Thủy thủ Việt say rượu giết thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá Hàn Quốc

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Lực lượng bảo vệ bờ biển nước này cho biết hai thủy thủ người Việt làm việc trên một chiếc tàu đánh cá biển sâu của Hàn Quốc hoạt động tại Ấn Độ Dương khi say rượu đã giết hại thuyền trưởng và máy trưởng người Hàn Quốc của chiếc tàu này vào sáng sớm 20.6.

Hai thủy thủ người Việt bị cáo buộc tấn công thuyền trưởng Yang 43 tuổi và kỹ sư tên Kang, 42 tuổi của tàu cá Kwang Hyun 803.

Vụ việc xảy ra lúc 2 giờ sáng tại vùng biển ngoài khơi Seychelles và được báo lại cho hãng điều hành chiếc tàu trên tại thành phố Busan, miền Nam Hàn Quốc.

Hai thủy thủ này, đều 32 tuổi, đã bị các thủy thủ khác trên chiếc tàu 138 tấn trên áp chế và nhốt lại. Giới chức cho biết có tất cả 18 thủy thủ trên tàu, bao gồm 3 người Hàn Quốc, 7 người Việt Nam và 8 người Indonesia. Hiện tàu trên đang do một thủy thủ người Hàn Quốc điều khiển.

Thủy thủ Việt say rượu giết thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá Hàn Quốc - Ảnh 1

Tàu cá Kwang Hyun 803.

Sau khi xảy ra sự việc, chiếc tàu hiện đang được một thủy thủ Hàn Quốc 50 tuổi, có tên gọi là Lee điều khiển và theo lịch trình, 4 ngày nữa, tàu trên sẽ tới Seychelles và Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đang có kế hoạch phái nhân viên tới đó để điều tra thêm.

Các thủy thủ trên tàu nói với hãng thông tấn Yonhap qua điện thoại vệ tinh rằng, hai nghi phạm người Việt là lao động tốt, không phàn nàn nhiều và không bày tỏ sự không hài lòng về điều kiện làm việc. Người này nghi ngờ rằng sự việc có thể xảy ra sau khi họ uống rượu.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết sẽ tìm kiếm sự hợp tác từ phía Cảnh sát biển và chính quyền địa phương trong việc điều tra các nghi phạm, và thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết khác khi tàu đến tại Seychelles.