Thụy Sĩ khuyến cáo các bệnh viện giảm sử dụng điện

  Báo VOV
  153 liên quanGốc

  Chính phủ Thụy Sĩ cho rằng động thái này có thể giúp ngăn chặn khả năng phải chia tỷ lệ sử dụng năng lượng trong mùa đông tới.

  Các cơ sở y tế cũng cần phải cân nhắc giảm tiêu thụ điện trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng trầm trọng, ông Bastian Schwark, người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Thụy Sĩ cho biết.

  “Các bệnh viện được miễn trừ khỏi quy định chia tỷ lệ sử dụng điện và khí đốt nhưng họ có thể cân nhắc biện pháp giảm tiêu thụ điện”, ông Schwark phát biểu với báo Neue Zürcher.

  Ảnh: Getty

  Ảnh: Getty

  Ông nói thêm rằng, ngay cả trong ngành công nghiệp quan trọng như dược phẩm, các biện pháp tiết kiệm chi phí cũng có thể được áp dụng mà không cần phải cắt giảm sản xuất.

  “Hiện nay hầu như tất cả các ngành công nghiệp đều đề nghị được miễn trừ. Nhưng đây không phải là cách tiếp cận đúng. Thay vào đó, mỗi ngành nên cân nhắc về việc có thể làm gì trong bối cảnh khủng hoảng hiện nay. Họ có thể giảm số giờ làm việc. Nếu làm như vậy có thể giảm 10-20% lượng điện tiêu thụ, chúng tôi sẽ dừng ngay việc áp hạn ngạch sử dụng”, ông Schwark nói.

  Tháng trước, Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ tuyên bố sẽ tìm cách giảm sử dụng khí đốt tự nhiên thêm 15% trong giai đoạn từ tháng 10/2022 đến cuối tháng 3/2023 so với mức tiêu thụ trung bình của 5 năm gần đây. Quyết định này là nhằm chuẩn bị cho khả năng bị gián đoạn nguồn cung khí đốt từ Nga.

  Giới chức Thụy Sỹ đã xây dựng kế hoạch khẩn cấp trong trường hợp cạn kiệt nguồn cung cấp điện và khí đốt. Kết hoạch gồm nhiều giai đoạn, từ chiến dịch kêu gọi tiết kiệm năng lượng như tắt tất cả đèn cửa hiệu và máy sưới, cho tới việc áp tỷ lệ sử dụng điện./.

  Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo RT

  Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/thuy-si-khuyen-cao-cac-benh-vien-giam-su-dung-dien-post957700.vov