Thùy Anh mang 30kg quần áo khi đi học diễn xuất

Trong chuỗi hoạt động 'Gặp gỡ mùa thu' tại Đà Nẵng, Thùy Anh cùng một số diễn viên trẻ được học diễn xuất và phân tích tác phẩm điện ảnh.

Gặp gỡ mùa thu là sự kiện hội tụ những gương mặt thành công của điện ảnh Việt Nam, khách mời quốc tế trong các hoạt động trao đổi nghề nghiệp bên cạnh việc chiếu phim, trao giải và gây quỹ điện ảnh. Sự kiện năm nay diễn ra từ ngày 8 - 14/11 tại Đà Nẵng. Diễn viên Thùy Anh của Đập cánh giữa không trung cũng tham gia sự kiện.

Thùy Anh là học viên nổi bật của lớp diễn xuất. Cô chơi thân với Mạnh Khang – giải bạc Siêu mẫu Việt Nam 2015 (trái). Cả hai thú nhận rằng mình rất xấu hổ khi mỗi người mang vali tới 30 kg quần áo để diện trong những ngày học diễn xuất.

Các buổi học diễn xuất gồm cả lý thuyết lẫn thực hành rất sinh động.

Trong ngày thứ hai của lớp học đạo diễn, Trần Anh Hùng chiếu cho các học viên xem bộ phim Eyes Wide Shut – tác phẩm nổi tiếng của đạo diễn Stanley Kubrick, do đôi vợ chồng nổi tiếng một thời của Hollywood là Tom Cruise và Nicole Kidman thủ vai chính. Từ sáng đến tối, lớp đạo diễn vẫn chưa xem hết trọn vẹn được phim bởi ở từng cảnh quay, đạo diễn Trần Anh Hùng lại dừng lại để phân tích từng khung hình, từng cách kể của đạo diễn bậc thầy Stanley Kubrick.

Khối lượng kiến thức lớn được tiếp nhận trong hai ngày, lại xem liên tiếp hai bộ phim khá “nặng” về tính thẩm mỹ điện ảnh đã khiến nữ đạo diễn trẻ Chu Ánh Nguyệt – một trong 12 học viên của lớp đạo diễn – ngất xỉu trong phòng học khi vẫn đang xem phim vào buổi sáng.

Nguyên Anh