Thương xót tình nguyện viên tử nạn khi về giúp dân dọn lũ

Nữ tình nguyện viên tử nạn khi giúp đồng bào khắc phục hậu quả sau lũ lụt là thông tin khiến rất nhiều người xót xa trong ngày hôm nay.

Hoàn cảnh khổ sở của người dân miền Trung trong trận lũ lụt lịch sử vừa qua đã chạm đến trái tim của rất nhiều người dân Việt Nam. Bằng nhiều hành động ủng hộ cả bằng tinh thần lẫn vật chất, nhiều người dân ở các vùng khác trên cả nước đã san sẻ phần nào nỗi đau, sự vất vả với đồng bào đang chịu cảnh mất nhà, nước ngập và vô số hậu quả khác sau trận lũ vừa qua. Để làm được điều này vẫn luôn có những sự hy sinh thầm lặng, hy sinh sức lực, tinh thần và thậm chí là cả tính mạng của mình. Câu chuyện về một nữ tình nguyện viên tử nạn khi đang về giúp người dân Quảng Bình hôm 20/10 đã khiến biết bao người bàng hoàng, thương xót.

Theo thông tin từ báo chí, chính quyền địa phương, tối 20/10, Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn, Quảng Bình xác nhận một tình nguyện viên về giúp người dân dọn lũ trên địa bàn đã bị tai nạn giao thông và tử vong. Nữ tình nguyện viên tử nạn đó là Đặng Thị Thu Hương, sinh năm 1994, nguyên quán thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Hiện gia đình của Thu Hương đã đưa cô về quê nhà mai táng.

Theo những thông tin ban đầu, Thu Hương gặp tai nạn trong khi đang đi chợ cùng một người bạn khác. Do lái xe tránh bùn lầy trên đường nên Hương và bạn bị ngã, sau đó bị chiếc xe đi ngay phía sau tông phải. Tuy người bạn đi cùng chỉ bị thương nhẹ nhưng Thu Hương đã không may mắn và tử vong ngay sau đó. Sự việc khiến những thành viên trong nhóm tình nguyện của Thu Hương đều bàng hoàng và nhiều người dân, chính quyền địa phương xót xa.

Được biết Thu Hương cùng nhóm tình nguyện tự phát của mình về xã Quảng Tiên tặng quà và làm vệ sinh tại trường tiểu học và trường mầm non ở thôn Tiên Xuân.

Theo thông tin từ thành viên trong các nhóm phượt tình nguyện, Thu Hương là cô gái được khá nhiều bạn trẻ có cùng đam mê thiện nguyện ở khu vực miền Trung biết đến. Cô bạn sinh năm 1994 có nickname là Giấu Hương, là admin khu vực Huế của nhóm phượt Bụi kết nối. Hương vốn là người mạnh mẽ, cá tính, giàu nghị lực và có tấm lòng nhân ái. Trước khi sự việc đáng tiếc xảy ra, theo lời kể của những người bạn đồng hành trong chuyến đi làm tình nguyện, Thu Hương đã rất chăm chỉ, cần mẫn giúp đỡ người dân không ngại lao mình vào bất cứ công việc nào. Không những vậy, cô bạn còn rất thương, trân trọng công sức của tất cả mọi người trong nhóm, luôn tìm cách động viên, khích lệ mọi người.

Những status được Thu Hương viết trong những đêm trước khi sự việc đáng tiếc cướp đi mạng sống của cô xảy ra đã chứng minh được tấm lòng nhân ái cùng một trái tim ấm áp, luôn cố gắng chia sẻ với tất cả mọi người. Sự ra đi của Hương đã khiến không chỉ người dân địa phương, những người trực tiếp được cô và những người bạn giúp đỡ, mà còn cả cộng đồng, cư dân mạng thương tiếc, xót xa. Nhiều bạn trẻ ví Thu Hương như một thiên thần, không màng khó khăn của bản thân và ra đi khi đã làm được một việc rất ý nghĩa.

Hiện dân mạng, thành viên trong các nhóm phượt, các tổ chức tình nguyện khác trên cả nước đã và đang liên tục gửi những dòng nhắn tiễn biệt và bày tỏ sự khâm phục, trân trọng tấm lòng của nữ tình nguyện viên xinh đẹp, đoản mệnh.

Nụ cười và những gì Thu Hương để lại ở những miền đất mà cô từng đặt chân đến và làm tình nguyện xứng đáng được cộng đồng, các bạn trẻ ở khắp mọi nơi trân trọng.

Qua sự việc đáng tiếc của Thu Hương, nhiều bạn trẻ cũng rút ra một số kinh nghiệm khi đi phượt tình nguyện, cố gắng luôn cẩn trọng trong mọi công việc.

Nụ cười ấm áp, toát ra sự thân thiện và hiền lành của nữ tình nguyện viên tử nạn khi vào vùng lũ giúp dân đã chạm đến trái tim của nhiều người. Ảnh trong bài: Beat/Facebook nhân vật.