Thượng viện Hoa Kỳ có thể thông qua dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la

  53 liên quanGốc

  Hãng thông tấn Reuters đưa tin, Thượng viện Hoa Kỳ sẽ cố gắng hoàn thành công việc trong tuần này về dự luật đầu tư cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la, mang lại những cải tiến được mong đợi từ lâu đối với đường xá, cầu và hệ thống vận tải hành khách. Đồng thời mang lại chiến thắng lưỡng đảng hiếm hoi cho Tổng thống Joe Biden.

  Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào buổi sáng Thượng viện trở lại phiên họp ở Washington, DC, Hoa Kỳ, ngày 31 tháng 7 năm 2021. (Ảnh: Reuters)

  Sau các phiên làm việc dài vào thứ Bảy và Chủ nhật, các nhà đàm phán của Thượng viện thông báo rằng họ đã hoàn thành dự thảo dài 2.702 trang, dự luật này nhanh chóng được giới thiệu, dọn đường cho các thượng nghị sĩ tranh luận về các sửa đổi.

  "Đã nhiều thập kỷ - nhiều thập kỷ - kể từ khi Quốc hội thông qua một khoản đầu tư độc lập, quan trọng như vậy", một Lãnh đạo Đa số Thượng viện nổi tiếng Chuck Schumer nói.

  "Cuối cùng, nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đưa ra một dự luật sẽ dành nguồn lực đáng kể để sửa chữa, bảo trì và nâng cấp cơ sở hạ tầng vật chất của quốc gia chúng ta", nhà lãnh đạo đảng Dân chủ nói thêm.

  Đạo luật này, nếu được ban hành, sẽ là khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng lớn nhất của Hoa Kỳ trong nhiều thập kỷ. Việc thông qua nó sẽ đánh dấu một chiến thắng lớn cho Biden và Quốc hội đang bị chia rẽ sâu sắc, dựa trên dự luật kích thích kinh tế 1,9 nghìn tỷ đô la chỉ dành cho đảng Dân chủ và dự luật viện trợ coronavirus được ban hành trong năm nay.

  Nó cũng sẽ dọn đường cho các đảng viên Dân chủ, hành động mà không có sự ủng hộ của đảng Cộng hòa, bắt đầu làm việc trên một khuôn khổ ngân sách sẽ phác thảo các kế hoạch cho dự luật "cơ sở hạ tầng con người" trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la.

  Bên cạnh đó, trong đạo luật sẽ chia đô la liên bang để chống lại biến đổi khí hậu, giúp hàng triệu người nhập cư có được sự bảo vệ hợp pháp và tài trợ cho việc chăm sóc sức khỏe mở rộng, bao gồm cả những người cao tuổi cần hỗ trợ tại nhà.

  Nhưng vấn đề trước tiên là Thượng viện cần phải hoàn tất khoản tiền liên bang khoảng 1 nghìn tỷ đô la cho các dự án xây dựng nâng cấp các tuyến đường, cầu và đường sắt cũ kỹ của quốc gia và mở rộng truy cập internet tốc độ cao đến các vùng nông thôn, nơi các nền kinh tế đang gặp khó khăn. công nghệ cũ.

  Đạo luật này cũng sẽ giúp xây dựng một mạng lưới quốc gia gồm các trạm sạc xe điện và thay thế các đường ống dẫn nước bằng chì, mặc dù ở mức thấp hơn so với dự kiến ban đầu của Biden.

  Đây là một dấu hiệu hiếm hoi về chế độ lưỡng đảng vào tuần trước, sáng kiến này đã giành được sự ủng hộ sớm từ các đảng viên Cộng hòa để bắt đầu tranh luận về dự luật. Theo một số thượng nghị sĩ, trừ những diễn biến bất ngờ, dự luật có thể sẵn sàng cho một cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào đầu tuần này./.

  (Reuters)

  Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/thuong-vien-hoa-ky-co-the-thong-qua-du-luat-co-so-ha-tang-cua-luong-dang-tri-gia-1-nghin-ty-do-la-26551/