Thường Tín tổ chức diễn đàn khuyến nông liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm

  UBND huyện Thường Tín vừa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức thành công diễn đàn khuyến nông liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

  Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản phát biểu tại diễn đàn

  Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản phát biểu tại diễn đàn

  Tham dự diễn đàn có Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông TP Hà Nội Đoàn Đức Dân; Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh; Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cùng lãnh đạo các phòng ban, đại diện UBND các xã và một số tổ chức doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, Giám đốc các HTX nông nghiệp, các chuỗi sản xuất nông sản; các chủ trang trại, khuyến nông viên cơ sở và các hộ nông dân tiêu biểu trên địa bàn.

  Các đại biểu chia sẻ, trao đổi thông tin trong liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

  Các đại biểu chia sẻ, trao đổi thông tin trong liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

  Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản, Thường Tín có diện tích đất nông nghiệp là 7.962 ha, toàn huyện có 28/29 xã, thị trấn đang sản xuất nông nghiệp. Trong những năm qua, Thường Tín đã luôn chú trọng, quan tâm đến sản xuất nông nghiệp, hàng năm huyện bố trí trên 10 tỷ đồng để hỗ trợ giá giống cây trồng, khảo nghiệm giống mới, hỗ trợ cơ giới hóa, xây dựng mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo chuỗi liên kết, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, đàn vật nuôi.

  Đại diện các cơ quan chuyên môn trao đổi thông tin với đại biểu tham dự diễn đàn

  Đại diện các cơ quan chuyên môn trao đổi thông tin với đại biểu tham dự diễn đàn

  Đặc biệt, tháng 3/2021, huyện Thường Tín được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đến nay, huyện Thường Tín đã được đánh giá, phân hạng 152 sản phẩm OCOP TP, trong đó có 64 sản phẩm nông nghiệp; xây dựng được điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, nông sản an toàn trên địa bàn huyện với 14 chuỗi liên kết sản xuất, điển hình là chuỗi liên kết sản xuất rau theo hướng hữu cơ của xã Ninh Sở, Lê Lợi, Tân Minh; chuỗi sản phẩm chế biến của HTX hoa cây cảnh Hồng Vân….; có 5 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

  Lễ ký kết hợp tác giữa các đơn vị

  Lễ ký kết hợp tác giữa các đơn vị

  Phấn đấu năm 2022, huyện Thường Tín có thêm 8 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Tại chương trình, các hộ nông dân và đại biểu đã được ban cố vấn trao đổi, giải đáp những thắc mắc và chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến vấn đề chính sách, giải pháp trong liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Thông qua đó, tiếp thu được những kinh nghiệm hay trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm để áp dụng vào thực tế địa phương, giúp đạt năng suất, hiệu quả cao hơn.

  Kết thúc chương trình, các đại biểu đã ký kết biên bản ghi nhớ trong việc hợp tác, kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa các đơn vị, gồm: Công ty CP An Hòa với chuỗi thực phẩm sạch Organic Green; Công ty CP công nghệ sinh học Hòa Bình với HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Thanh Hà; Công ty CP Thương mại chế biến thực phẩm sạch Từ Tâm với HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Thanh Hà.

  Hữu Hải

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/thuong-tin-to-chuc-dien-dan-khuyen-nong-lien-ket-san-xuat-tieu-thu-san-pham.html