Thưởng thức mì ăn liền tốt cho sức khỏe đến từ Singapore

  Báo Tổ Quốc
  1 liên quanGốc

  Christoph Langwallner, nhà đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của WhatIf Foods đã lập nên một công ty khởi nghiệp nhằm đa dạng hóa hệ thống lương thực thân thiện môi trường.

  Theo CNN, nhóm của Christoph Langwallner đã canh tác trên đất bạc màu, cắt giảm lượng nước tiêu thụ, cải thiện chế độ ăn uống và đảm bảo an ninh lương thực thông qua loại nông sản được biết đến là đậu Bambara.

  Ảnh minh họa. Nguồn: Singapore

  Ảnh minh họa. Nguồn: Singapore

  Loại thực phẩm này có nguồn gốc từ Tây Phi, có thể chịu được thời tiết khô hạn và hiện được trồng trên khắp các lục địa và châu Á.

  Công ty WhatIf Foods đã chế biến hạt đậu Bambara thành dạng bột "BamNut" đặc trưng và sử dụng trong các món ăn như mì ăn liền, súp và bột lắc. Ông Langwallner hy vọng sẽ tạo ra một thị trường cây trồng mới, biến cây đậu Bambara trở nên phổ biến.

  Ông Langwallner, người từng làm trong các công ty công nghệ thực phẩm nói rằng, ông nhìn thấy cơ hội đưa loại nông sản này trở thành nguyên liệu cho món ăn phổ biến của người dân khắp thế giới - mì ăn liền. Trong năm 2020, hơn 116 tỷ phần mỳ ăn liền đã được tiêu thụ.

  WhatIf đã giới thiệu loại mì ăn liền này ở Singapore trong năm 2020, thay thế cho quy trình chế biến chiên ngập dầu để sản xuất mì ăn liền thông thường. Phương pháp mới được đánh giá tốt cho sức khỏe, tương tự với chế biến thực phẩm bằng phương pháp chiên truyền thống không sử dụng dầu.

  "Kỹ thuật độc quyền làm giảm hàm lượng chất béo trong mì của Whatlf để tránh sử dụng dầu cọ, một thành phần liên quan đến nạn phá dầu, ô nhiễm đất và nước", ông Langwallner nói. Mì cũng chứa nhiều chất xơ và protein hơn so với mì ăn liền làm từ lúa mì thông thường.

  Với mức giá khoảng 2,50 đô la/ phần, mì của Whalf đắt hơn so với các sản phẩm thông thường của Nissin hay Indomie. Tuy nhiên Langwallner đánh cược vào sự thu hút người tiêu dùng có ý thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là thị trường cho thế hệ trẻ và thế hệ Z đảm bảo cho một sản phẩm bền vững.

  Mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho đất nhưng đậu Bambara chỉ được trồng ở quy mô nhỏ. Hàng năm châu Phi chỉ thu hoạch khoảng 0,3 triệu tấn, chiếm số lượng nhỏ so với 776,6 triệu tấn lúa mì sản xuất trên toàn cầu trong năm ngoái.

  Cho đến nay Langwallner và nhà đồng sáng lập Cheetham, một kỹ sư sinh hóa đã tự bỏ tiền túi để điều hành công ty cũng như gây quỹ từ bạn bè và các nhà đầu tư.

  Whatlf đã có các nhà máy ở Malaysia, Australia và bán sản phẩm ở thị trường Singapore, Maylaysia và Australia. Trong tháng này, công ty đã triển khai mở thị trường trực tuyến ở Mỹ và đang xin giấy phép kinh doanh ở châu Âu.

  "Trong tương lai Whatfl muốn nội địa hóa sản xuất bằng việc xây dựng các nhà máy gần nơi cung cấp đậu", ông Langwalner nói. Công ty cũng đa mở rộng các sản phẩm như sữa chua hay phomat từ đậu".

  Với cách tiếp cận khác biệt này, ông Langwallner hy vọng những hạt đậu Bambara sẽ giúp nông dân khắp thế giới hồi sinh những vùng đất bạc màu và đa dạng hóa nguồn dinh dưỡng cho một tương lai an toàn hơn./.

  Hồng Nhung

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/thuong-thuc-mi-an-lien-tot-cho-suc-khoe-den-tu-singapore-20220509105024867.htm