Thương tâm bệnh nhi 21 tuần tuổi nằm chờ người cho tim

Nếu không tìm được người cho tim để cấy ghép tim, bé Marnie sẽ không sống được quá 2 tuổi.

Mới chỉ 21 tuần tuổi, em bé tội nghiệp Marnie Brace hiện đang là bệnh nhân ít tuổi nhất chờ cấy ghép tim. Marnie hiện đang nằm viện nhi Evelina London và bố mẹ phải thay nhau túc trực bên cạnh. Bé bị thành cơ tim dày hơn bình thường khiến khả năng bơm máu của tim bị hạn chế và không có cách cứu chữa nào khác ngoài ghép tim. Tuy nhiên công cuộc tìm kiếm hết sức khó khăn vì Marnie còn quá nhỏ. 12 tuần sau khi quyết định phải ghép tim, gia đình vẫn chưa tìm được người cho tim và nếu tình trạng này kéo dài thêm thì bé Marnie sẽ không sống được quá 2 năm. Hiện bác sĩ chỉ có thể giữ em bé sơ sinh nặng 4,2kg này sống bằng một loại thuốc làm chậm nhịp tim và bé phải nằm trong bệnh viện vô thời hạn cho đến khi tìm được người cho tim. Hiện gia đình ông bà Brace đang đấu tranh đòi thay đổi luật pháp để bác sĩ có thể lấy các bộ phận của người đã chết để cứu các bệnh còn sống mà không phải hỏi ý kiến gia đình.

Thương tâm bệnh nhi 21 tuần tuổi nằm chờ người cho tim - Ảnh 1

Mới chỉ 21 tuần tuổi, em bé tội nghiệp Marnie Brace hiện đang là bệnh nhân ít tuổi nhất chờ cấy ghép tim. Marnie hiện đang nằm viện nhi Evelina London và bố mẹ phải thay nhau túc trực bên cạnh.

Thương tâm bệnh nhi 21 tuần tuổi nằm chờ người cho tim - Ảnh 2

Bé bị thành cơ tim dày hơn bình thường khiến khả năng bơm máu của tim bị hạn chế và không có cách cứu chữa nào khác ngoài ghép tim.

Thương tâm bệnh nhi 21 tuần tuổi nằm chờ người cho tim - Ảnh 3

Tuy nhiên công cuộc tìm kiếm hết sức khó khăn vì Marnie còn quá nhỏ. 12 tuần sau khi quyết định phải ghép tim, gia đình vẫn chưa tìm được người cho tim và nếu tình trạng này kéo dài thêm thì bé Marnie sẽ không sống được quá 2 năm.

Thương tâm bệnh nhi 21 tuần tuổi nằm chờ người cho tim - Ảnh 4

Hiện bác sĩ chỉ có thể giữ em bé sơ sinh nặng 4,2kg này sống bằng một loại thuốc làm chậm nhịp tim và bé phải nằm trong bệnh viện vô thời hạn cho đến khi tìm được người cho tim.

Thương tâm bệnh nhi 21 tuần tuổi nằm chờ người cho tim - Ảnh 5

Hiện gia đình ông bà Brace đang đấu tranh đòi thay đổi luật pháp để bác sĩ có thể lấy các bộ phận của người đã chết để cứu các bệnh còn sống mà không phải hỏi ý kiến gia đình.