Thưởng nóng tổ CSGT cứu người phụ nữ nhảy cầu vì 'túng quẫn'

Phát hiện và ứng cứu kịp thời người phụ nữ nhảy cầu tự vẫn, đội CSGT đã được lãnh đạo đơn vị Công an TP.Huế trực tiếp biểu dương, khen thưởng.

Thông tin từ đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị đã động viên, khen thưởng nóng cho Tổ cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy (thuộc Đội CSGT Công an Huế) có công cứu sống một người phụ nữ nhảy xuống sông Hương tự vẫn do túng quẫn.

Trước đó, như ANTT đã đưa tin, khoảng 16h30 ngày 1/12, người dân lưu thông qua cầu Phú Xuân (TP Huế) phát hiện một người phụ nữ nhảy qua thành cầu xuống sông Hương tự tử. Nạn nhân là bà Đ.T.N.D. (40 tuổi), trú tổ 3, khu 2, phường An Cựu (TP Huế).

Lãnh đạo Công an TP. Huế trực tiếp khen thưởng đội CSGT có công cứu người.

Vào thời điểm trên, bà D. lao xuống sông Hương, một cán bộ CSGT Công an TP Huế đang làm nhiệm vụ tại chốt trực ở cầu Trường Tiền kịp thời phát hiện và kêu gọi lực lượng triển khai ứng cứu.

Ngay lập tức, thiếu tá Lại Thế Linh, Đội phó Đội CSGT Công an TP Huế tức tốc đến hiện trường cùng với nhiều CSGT khác trong đội, sử dụng ca nô ứng cứu nạn nhân. Lực lượng CSGT nhanh chóng tiếp cận và đưa nạn nhân lên bờ.

Được biết, hoàn cảnh kinh tế gia đình bà D. rất khó khăn, hai vợ chồng đều mang bệnh. Trước đây, bà D. từng có lần tự tử bằng thuốc nhưng được cứu sống.

Sau khi được các chiến sĩ thuộc Đội CSGT cứu sống kịp thời, gia đình bà D. đã gửi thư cảm ơn đến Ban chỉ huy Công an thành phố và Đội CSGT thuộc đơn vị.

Trong lá thư, bà D. bày tỏ lòng cảm ơn về hành động dũng cảm cứu người của các đồng chí CSGT Công an TP Huế. Về lí do dẫn đến hành động dại dột, bà H. cho biết, nhiều năm qua bản thân bà mắc bệnh nên phải thường xuyên vào viện chữa trị, trong khi chồng lại bị bệnh tim nên cuộc sống gia đình rất khó khăn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, đại diện CSGT Công an TP Huế đã thăm hỏi, động viên đồng thời khuyên bà D. không nên có hành động dại dột tương tự.

Đình Tuấn