Thưởng nóng lực lượng kịp thời cứu hộ, chữa cháy tại chợ Bình Định

Chiều 19/1, ông Lê Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn cho biết, UBND thị xã An Nhơn (Bình Định) quyết định thưởng nóng 5 triệu đồng cho Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ số 5 trong vụ cháy chợ Bình Định (thị xã An Nhơn) vì đã kịp thời dập tắt đám cháy, không để lan ra xung quanh. UBND thị xã cũng hỗ trợ ban đầu từ 2-5 triệu cho những tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy.

Vụ cháy chợ Bình Định xảy ra lúc 1 giờ ngày 19/1. Thời điểm đó, trời có gió lớn, tại các gian hàng phát sinh cháy chứa nhiều mặt hàng dễ bắt lửa như vải và mỹ phẩm, nên nguy cơ cháy lây lan rất cao. Nhờ sự nỗ lực và cứu hộ kịp thời, sau khoảng 90 phút, lực lượng chức năng đã khống chế thành công đám cháy, không để cháy lan, hạn chế được thiệt hại, nhất là vào thời điểm giáp Tết tập trung nhiều hàng hóa cho phiên chợ cuối năm.

Theo thống kê ban đầu, vụ cháy chợ Bình Định có 17 hộ thiệt hại, 20 ki-ốt hàng bị cháy, trong đó có 5 hộ bị thiệt hại nặng.

Sỹ Thắng (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/thuong-nong-luc-luong-kip-thoi-cuu-ho-chua-chay-tai-cho-binh-dinh-20230119144825902.htm