Thương người lao động thì không ngại gian khó

Tại lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập CĐ Dệt - May VN (14.9.1996 - 14.9.2016) mới đây, bà Trần Quý Dân - Chủ tịch CĐ TCty May 10 - CTCP chính là 1 trong 20 CBCĐ giỏi cấp ngành được CĐ Dệt - May biểu dương và tặng bằng khen. Theo lãnh đạo CĐ Dệt - May VN, bà Dân là một trong những “thủ lĩnh” sáng giá ở cấp CĐCS; đó là người không quản ngại vất vả, rất tâm huyết, năng nổ và có nhiều sáng tạo trong hoạt động CĐ.

Thương người lao động thì không ngại gian khó - Ảnh 1

Hội thi Đọc/ngâm thơ và nấu ăn chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày Phụ nữ VN do CĐ TCty May 10 - CTCP tổ chức.

Người có công tạo dựng “Văn hóa May 10”

Cùng với lãnh đạo TCty, bà Dân là người có nhiều đóng góp để tạo nên “Văn hóa May 10”. Để các hoạt động trong TCty đi vào nề nếp, văn minh, hiệu quả, bà Dân đã cùng BCHCĐ TCty sớm xây dựng quy chế phối hợp hoạt động giữa BCHCĐ TCty với Cơ quan Tổng Giám đốc. Từ đó, nét “Văn hóa May 10” càng ngày được thực hiện rõ nét. Hàng tháng, những tập thể, cá nhân điển hình trong LĐSX đều được biểu dương, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và bản tin “Phong cách May 10” của TCty. Ở TCty May 10, kể cả các xí nghiệp thành viên đóng ở các tỉnh, TP và các cháu Trường Mầm non May 10 đều thực hiện chào cờ và hát quốc ca vào sáng thứ Hai hàng tuần. Sau lễ chào cờ, lãnh đạo TCty và các đơn vị điểm qua các sự kiện kinh tế, chính trị nổi bật trong nước và quốc tế nhằm định hướng, chia sẻ thông tin, giúp NLĐ nhận thức đúng để vận dụng vào công việc và cuộc sống của bản thân mình; đồng thời biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt, vượt khó vươn lên, làm việc đạt năng suất cao, hiệu quả cao. Phong trào VHVN - TDTT luôn được tổ chức một cách sáng tạo…

Trong dịp kỷ niệm 86 năm ngày Phụ nữ VN này, CĐ TCty đã tổ chức Hội thi Đọc/ngâm thơ chủ đề về cha mẹ, chia sẻ cảm nhận mùa Vu Lan năm 2016 và thi nấu ăn với chủ đề: “Văn hóa ăn chay vì môi trường” với sự tham dự của 136 thí sinh… Chia sẻ về những hội thi được tổ chức sáng tạo của CĐ TCty, bà Dân cho biết: “Ngày 6 tháng Giêng hàng năm, chúng tôi tổ chức “Ngày hội May 10”. Sau đó chúng tôi yêu cầu đoàn viên viết về ngày hội đó. Chúng tôi đã chấm điểm hàng trăm bài viết như thế, những bài đoạt giải được đăng trên nội san của May 10. Thông qua bài viết, thấy được NLĐ cảm nhận về môi trường làm việc, về công việc, về đơn vị như thế nào... Điều đó rất hiệu quả với May 10 chúng tôi. Tinh thần chủ động, tự giác LĐ sáng tạo của đoàn viên được nâng lên nhiều”.

Hết mình vì công việc

Người “thủ lĩnh” CĐ TCty May 10 - CTCP luôn dành hết tâm trí cho công việc, nên khi được hỏi về thành tích bản thân, bà Dân chỉ nói gọn: “Tôi chẳng nhớ gì đâu”.

Được biết, với “thủ lĩnh” Trần Quý Dân, CĐ TCty May 10 - CTCP đã cùng lãnh đạo TCty đảm bảo tất cả những NLĐ đến TCty làm việc đều được ký kết thử việc và ký hợp đồng LĐ đầy đủ; TCty đã đáp ứng đầy đủ việc làm, không ngừng nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống cho NLĐ; đóng đủ, kịp thời 100% BHXH, BHYT, BHTN và bảo hiểm thân thể 24/24 giờ cho NLĐ. Mỗi NLĐ đều được hỗ trợ trên 1 triệu đồng tiền học cho con vào đầu năm học mới. Hàng năm toàn thể CBCNV trong TCty được đài thọ đi nghỉ mát 4 ngày; những CBCNV lập gia đình được TCty tặng áo cưới, càvạt… trị giá 1,1 triệu đồng...

Chia sẻ về vai trò CĐ TCty May 10 - CTCP, ông Nguyễn Hồng Chiến - Trưởng ban Tuyên giáo CĐ Dệt - May VN cho hay: “Vai trò CĐ TCty, trong đó vai trò của bà Dân rất lớn. Bà Dân luôn cống hiến hết sức mình cho DN phát triển, đặc biệt luôn quan tâm chăm lo hiệu quả cho đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ trong TCty. Cứ nhìn vào hệ thống nhà trẻ, siêu thị phục vụ NLĐ với giá ưu đãi, trường dạy nghề (Trường Cao đẳng nghề Long Biên - PV), Khách sạn (KS Dragon Hotel - PV)… để chăm lo cho NLĐ là biết ngay thành tích hoạt động CĐ của bà Dân”. Ở tuổi gần 50, nhưng bà Dân vẫn rất xông xáo trong mọi hoạt động của CĐ TCty May 10 - CTCP. Với bà Dân, “Đã thương NLĐ thì không ngại gian khó”.

Xuân Trường