Thương ngày nắng về kết thúc có hậu khiến người xem xúc động

Tập cuối Thương ngày nắng về lên sóng tối 3/8 tạo cái kết viên mãn cho gia đình bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và không nằm ngoài suy đoán của khán giả.

Hậu trường tập cuối phim Thương ngày nắng về.

Trong tập cuối, bà Nga vượt qua cơn nguy kịch sau cơn xuất huyết não nhưng trở thành người thiếu minh mẫn, lúc nhớ lúc quên. Bà có lúc nghĩ mình là trẻ con, quên mất tên tuổi của con cái.

Dự tính được tương lai, bà viết ra tất cả những tâm tư, lo lắng và kỳ vọng của mình trước khi bệnh trở nặng. Sau biến cố sức khỏe của mẹ, ba cô con gái Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Phan Minh Huyền) và Vân Vân (Ngọc Huyền) càng gắn bó hơn, cùng cố gắng làm theo những mong mỏi của bà.

Khép lại quá khứ, Vân Trang quay lại với Duy (Đình Tú) trong sự ủng hộ của gia đình. Vân Vân được bạn trai hỗ trợ theo đuổi ước mơ làm họa sĩ, phát hành cuốn truyện tranh đầu tay lấy cảm hứng từ mẹ.

Vân Khánh không còn đau buồn vì hôn nhân đổ vỡ, cũng không vội bước vào mối quan hệ khác. Cô đồng tình với quan niệm chẳng có gì đáng buồn khi "qua một lần đò" và "hôn nhân vốn chỉ là hành trình đi tìm hạnh phúc, nếu đi đò không đến thì đi thuyền, đi phà"...

Cậu Vượng (Bá Anh), em trai duy nhất của bà Nga, cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc riêng đúng ý nguyện của chị.

Phim kết thúc bằng đám cưới hoành tráng của cặp Duy - Trang và phân đoạn cả gia đình quây quần bên nhau. Trong lúc tỉnh táo hiếm hoi, bà Nga tâm sự với người chồng đã khuất rằng đã sẵn sàng đi theo ông bất kỳ lúc nào vì chẳng còn gì phải lo nghĩ, mãn nguyện về các con và em trai.

"Sự thay đổi kịch bản, để Đức biến mất đột ngột và chỉ tập trung vào cặp Duy - Trang khiến nội dung phim mất cân bằng giữa các nhân vật, khiến các tình tiết và diễn biến trở nên khiên cưỡng", khán giả Nguyễn Hoa (37 tuổi) nhận xét.

Dẫu vậy, phim vẫn khiến nhiều người xúc động vì tâm sự bà Nga dành cho các con và cảnh gia đình đoàn viên, hạnh phúc.

Tối 3/8, đoàn phim họp mặt cùng xem tập cuối. NSƯT Thanh Quý cùng các diễn viên Phan Minh Huyền, Đình Tú cho biết họ đều rưng rưng nước mắt.

"Tôi bồi hồi, hạnh phúc cho cái kết có hậu của nhân vật Vân Trang, xúc động khi thấy các nhân vật đều được tròn trịa và bâng khuâng khi biết rằng đó là tập cuối cùng", Phan Minh Huyền nói về cảm xúc khi xem phim cùng cả đoàn.

Bộ phim kết thúc, cô thở phào vì đã hoàn thành vai diễn, tự hào vì vượt qua chặng đường nhiều khó khăn trong hơn một năm qua để đạt những thành quả đáng nhớ. Với nữ diễn viên, đây là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp. Hiệu ứng từ vai diễn cũng giúp cô có thêm nhiều cơ hội công việc, từ đó cải thiện cuộc sống.

Thương ngày nắng về xoay quanh cuộc sống của bà Nga và ba con gái - Vân Khánh, Vân Trang và Vân Vân. Chồng mất sớm, bà Nga một mình bán bún riêu nuôi các con ăn học. Lớn lên, mỗi đứa con một tính cách và số phận khác nhau nhưng luôn được mẹ yêu thương, bảo vệ.

Phim do Nguyễn Thủy làm biên kịch chính và Vũ Trường Khoa, Bùi Tiến Huy đồng đạo diễn, phát sóng từ tháng 11/2021.

(theo Ngôi sao)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/thuong-ngay-nang-ve-ket-thuc-co-hau-khien-nguoi-xem-xuc-dong-193172.html