Thương hiệu Toyota tạm dừng sản xuất 2 mẫu xe SUV, thu hồi 145.000 xe

Thương hiệu Toyota tạm dừng sản xuất các mẫu xe SUV Grand Highlander, Lexus TX và đồng thời thu hồi 145.000 xe trong một tuyên bố gần đây.

Theo các quan chức của Toyota, nhà máy ở Princeton, Indiana đã thông báo tạm ngưng lịch làm việc trong mấy ngày gần đây. Thương hiệu Toyota đang tiến hành triệu hồi lỗi không tuân thủ an toàn liên quan đến túi khí cho khách hàng đang sử dụng hai mẫu xe SUV nói trên.

 Thương hiệu Toyota tạm dừng sản xuất các mẫu xe SUV Grand Highlander, Lexus TX và đồng thời thu hồi 145.000 xe trong một tuyên bố gần đây. Ảnh: Motorbiscuit.

Thương hiệu Toyota tạm dừng sản xuất các mẫu xe SUV Grand Highlander, Lexus TX và đồng thời thu hồi 145.000 xe trong một tuyên bố gần đây. Ảnh: Motorbiscuit.

Trong một thông cáo báo chí, Thương hiệu Toyota giải thích rằng nếu cửa sổ phía trước bên trái hạ xuống, túi khí rèm phía trước bên trái có thể không bung ra như bình thường. Vì nguy cơ này vi phạm các tiêu chuẩn an toàn nên công ty đã quyết định thu hồi 145.000 xe để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Theo một tuyên bố của thương hiệu Toyota, “Khoảng 145.000 xe trong đợt thu hồi này ở Mỹ gặp vấn đề về túi khí. Cụ thể túi khí tấm chắn rèm ở phía người lái có thể không bung như dự định trong một số vụ va chạm nếu cửa sổ người lái hạ xuống. Nếu điều này xảy ra, các phương tiện có thể không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn liên bang, làm tăng nguy cơ chấn thương trong một số vụ va chạm nhất định”.

Mẫu xe SUV Grand Highlander và Lexus TX có chung nền tảng. Cả hai đều là mẫu SUV ba hàng ghế. Tuy nhiên, Grand Highlander ngắn hơn 2 inch. Phiên bản Lexus có nội thất sang trọng hơn và chất lượng lái tốt hơn.

Đối với năm 2024, IIHS đã đánh giá mẫu xe SUV Grand Highlander là “Tốt” về khả năng chịu va chạm bên hông. Mẫu xe Lexus TX nhận được số điểm tương tự.

Chủ sở hữu sẽ được thông báo chính thức về việc thu hồi vào giữa tháng 8. Để biết thêm thông tin, khách hàng có thể kiểm tra trang web của NHTSA. Họ cũng có thể gọi đến Trung tâm của Thương hiệu Toyota theo số 1-800-331-4331 nếu thắc mắc về vấn đề của xe Toyota. Hãy liên hệ với Trung tâm Thương hiệu Lexus theo số 1-800-255-3987.

PHƯƠNG LÊ

Theo Motorbiscuit

Nguồn PLO: https://plo.vn/thuong-hieu-toyota-tam-dung-san-xuat-2-mau-xe-suv-thu-hoi-145000-xe-post797102.html