Thượng đỉnh kinh doanh Hoa Kỳ - Việt Nam năm 2019

* DOANH NGHIỆP HOA KỲ ĐỀ NGHỊ ĐẦU TƯ NHÀ MÁY SẢN XUẤT BẢNG MẠCH IN ĐIỆN TỬ TẠI ĐÀ NẴNG

* DOANH NGHIỆP HOA KỲ ĐỀ NGHỊ ĐẦU TƯ NHÀ MÁY SẢN XUẤT BẢNG MẠCH IN ĐIỆN TỬ TẠI ĐÀ NẴNG

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho ông Quang Luong.

Ngày 10-5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Hoa Kỳ - Việt Nam năm 2019 với chủ đề "Kỷ niệm 25 năm thương mại và đầu tư". Đây là lần thứ 3, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ phối hợp tổ chức hội nghị. Hội nghị thu hút sự tham gia của khoảng 200 doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ, trong đó có những tên tuổi lớn như: Exxon Mobil, Amazon, Cocacola, Google, Facebook, Paypal, Visa... và nhiều nhà đầu tư mới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định: Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hoa Kỳ lần này nên được coi là một trong những hoạt động nhằm kiến tạo và phát huy các cơ hội kinh doanh đầu tư giữa hai nước đồng thời cũng là một nỗ lực tiếp nối để phát triển những thành quả hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ những năm qua.

Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội Natasha Ansell cho biết, các công ty Hoa Kỳ đã đầu tư hàng tỷ USD tại Việt Nam, tích hợp Việt Nam vào chuỗi cung ứng toàn cầu, tạo việc làm cho lao động Việt Nam và mở ra thị trường mới cho hàng hóa và dịch vụ của Hoa Kỳ. “Các công ty Hoa Kỳ rất quan tâm đến sự thành công tiếp nối của Việt Nam và Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực của Chính phủ để phát triển khu vực tư nhân tại đây”, bà Natasha Ansell khẳng định.

* Cùng ngày, tại TP Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh làm việc với các nhà đầu tư đến từ thung lũng Silicon (Hoa Kỳ) do ông Quang Luong, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch HĐQT Cty Vector Fabrication Inc., Militas, California làm trưởng đoàn. Các nhà đầu tư Hoa Kỳ mong muốn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bảng mạch in điện tử mang tên vector Interconnect Vietnam LTD (VIVN) tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng trên diện tích từ 7-10ha với tổng vốn đầu tư khoảng từ 50-70 triệu USD, chia làm 3 giai đoạn.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cảm ơn sự quan tâm đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng của các nhà đầu tư đến từ thung lũng Silicon và hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để đoàn tiếp cận, làm việc với các sở, ngành liên quan để dự án sớm được triển khai trên địa bàn.

T.T - P.K