Thùng container bị rơi trên sông Soài Rạp, TP.HCM

Mưa to, gió lớn khiến một số thùng container bị rơi trên sông Soài Rạp, TP.HCM vào chiều ngày 23-5.

Chiều 23-5, một số thùng container bị rơi trên sông Soài Rạp. Hiện một số container đang trôi nổi, có thùng đã có dấu hiệu chìm. Thời điểm này, khu vực TP Thủ Đức có mưa to, gió lớn, các phương tiện rất khó di chuyển.

Người dân cho biết tàu chở container đang chạy trên sông thì một số container rớt xuống, khu vực này cách phà Cát Lái không xa.

 Container bị rơi trên sông Đồng Nai vào chiều ngày 23-5. Ảnh: CTV

Container bị rơi trên sông Đồng Nai vào chiều ngày 23-5. Ảnh: CTV

 Hiện số thùng container đã được lai dắt về.

Hiện số thùng container đã được lai dắt về.

Trao đổi với PLO, Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong TP.HCM (đơn vị quản lý phà Cát Lái), cho biết chiều nay đã có một số container rơi xuống sông Soài Rạp. Ngay sau đó, đã có tàu thuyền ra trục vớt và lai dắt về cảng Cát Lái. Hiện nay phà Cát Lái đã vận chuyển hành khách bình thường.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết đối với sự cố thùng container bị rơi rớt đang được xác minh thông tin. Tổng công ty sẽ thông tin sau.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Nhà Rồng đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng để đưa các container rơi xuống sông vào khu vực cảng quốc tế SP-ITC.
Hiện tại, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Nhà Rồng, Cảng vụ hàng hải TP. HCM, CSGT đường thủy Cát Lái và Cảng vụ Tân Cảng-Sài Gòn đang phối hợp chặt chẽ để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Các bên đang khẩn trương làm việc nhằm đảm bảo an toàn hàng hải, tránh các sự cố tương tự xảy ra trong thời gian sắp tới.

ĐÀO TRANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/thung-container-bi-roi-tren-song-soai-rap-tphcm-post792106.html