Thunderbolts - Biệt đội siêu anh hùng 'bất hảo' mới của Marvel sau Vệ Binh Dải Ngân Hà

Sẽ còn rất lâu nữa đội Guardians of the Galaxy mới trở lại với khán giả. Vậy nên cái tên duy nhất có đủ tiềm năng thay thế họ trong tương lai chỉ có một: Đội Thunderbolts.

Sau những tháng ngày lao đao, thương hiệu Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã một lần nữa thăng hoa trở lại với siêu phẩm điện ảnh Guardians of the Galaxy Volume 3 vừa được ra mắt. Nhưng thật tiếc thay, đây lại là lần cuối cùng mà đội hình Vệ Binh Dải Ngân Hà quen thuộc xuất hiện trên màn ảnh.

Để trả lời cho câu hỏi “Ai sẽ thay họ làm một đội siêu anh hùng “bất ổn” của MCU?”, đáp án sẽ là: Biệt đội cảm tử Thunderbolts!

Thunderbolts - biệt đội Marvel anh hùng thì ít, phản diện thì nhiều!

Thunderbolts - biệt đội Marvel anh hùng thì ít, phản diện thì nhiều!

Thunderbolts là một tập hợp những nhân vật phản anh hùng, tội phạm, thậm chí còn từng là phản diện đối đầu với các siêu anh hùng khác trước đây, chuyên thực hiện những nhiệm vụ đen tối bí mật cho chính phủ Mỹ như một cách để được ân xá (có thể xem là nhóm Suicide Squad của Marvel). Họ bao gồm:

Bucky Barnes/Winter Soldier (Sebastian Stan đóng) - siêu chiến binh với một cánh tay vibranium là bạn thân của cả 2 đời “Captain America” Steve Rogers và Sam Wilson, từng bị tổ chức HYDRA tẩy não để làm sát thủ chính trị Chiến Binh Mùa Đông. Dù không còn là tội phạm, nhưng theo giả thuyết của fan, Bucky được Sam cài vào Thunderbolts để tìm hiểu mục đích thực sự của các nhiệm vụ chính phủ Mỹ giao cho họ.

Yelena Belova/Black Widow (Florence Pugh đóng) - Góa Phụ Đen đời thứ hai là em gái nuôi của “Black Widow” Natasha Romanoff, được đào tạo từ cùng tổ chức sát thủ Red Room của Nga. Yelena hiện đang là sát thủ ngầm của CIA và làm việc dưới trướng giám đốc Valentina Allegra de Fontaine. Cô có thể sẽ là thủ lĩnh của Thunderbolts.

Alexei Shostakov/Red Guardian (David Harbour đóng) - siêu chiến binh này được xem là “Captain America của Nga”, cũng từng làm việc cho tổ chức Red Room và là bố nuôi của Natasha và Yelena.

John Walker/U.S. Agent (Wyatt Russell đóng) - gã quân nhân Mỹ được chính phủ chọn làm “Captain America” kế vị Steve Rogers, nhưng bị phế truất sau khi bộc lộ mọi phẩm chất tồi tệ như hạ sát người vô tội và tự ý sử dụng huyết thanh Siêu Chiến Binh, khiến Captain America mới và Winter Soldier phải ra tay ngăn chặn. Giờ đây, gã cũng làm việc dưới trướng Valentina.

Ava Starr/Ghost (Hannah John-Kamen đóng) - phản diện từng đối đầu bộ đôi Ant-Man và Wasp. Cô sống sót sau một vụ nổ lượng tử khi còn nhỏ, khiến các phân tử trên cơ thể không thể liên kết với nhau. Tổ chức SHIELD (thực chất là HYDRA) đã lợi dụng khả năng đi xuyên tường của Ava để huấn luyện cô cho các hoạt động tình báo và ám sát. Sau Ghost đã được tiến sĩ Janet van Dyne và gia đình nhà Pym cứu chữa.

Antonia Dreykov/Taskmaster (Olga Kurylenko đóng) - cựu chỉ huy của Red Room và là con gái của tướng Dreykov, kẻ đứng đầu tổ chức. Cô có khả năng quan sát và mô phỏng lại hoàn hảo cách thức chiến đấu của đối phương. Antonia là nạn nhân liên lụy tới vụ đánh bom ám sát Dreykov của Black Widow để nữ Avenger có thể đào tẩu khỏi Red Room. Dù sống sót với nhiều thương tật, nhưng Antonia lại bị chính cha mình xem như công cụ giết chóc riêng của tổ chức suốt quãng đời sau đó. Sau khi Red Room sụp đổ, cô đã được giải thoát tâm trí và trốn thoát cùng các Góa Phụ Đen khác.

Valentina Allegra de Fontaine (Julia Louis-Dreyfus đóng) - giám đốc của CIA, vợ cũ của cựu đặc vụ Everett Ross và là người tập hợp nhóm Thunderbolts. Kể từ khi xuất hiện, người phụ nữ bí hiểm được xem là “Nick Fury mới” này đã tung ra nhiều chiêu trò kích động nguy hiểm nhắm vào các siêu anh hùng, nhưng chưa rõ mục đích thực sự.

Ngoài ra, các fan tin rằng còn một số thành viên khác sẽ gia nhập Thunderbolts như một yếu tố bất ngờ, lớn nhất trong số đó chính là Emil Blonsky/Abomination - kẻ thù cũ của Hulk nay đã hoàn lương, và Baron Zemo - phản diện quỷ quyệt từng thành công trong việc hủy hoại đội Avengers, cũng là người thành lập Thunderbolts trong nguyên tác Marvel.

Tất nhiên trong số đó không thể thiếu đại tướng Thaddeus Ross (Harrison Ford đóng) - người mang biệt danh Thunderbolt và dường như là lý do biệt đội cảm tử này được thành lập tại MCU. Người đàn ông mang tư tưởng đối lập các siêu anh hùng này trong nguyên tác còn là Red Hulk, nhưng cho đến nay ông vẫn chưa được Marvel Studios đưa vào giai đoạn đó. Vì vậy Thunderbolts dường như là một cơ hội thích hợp cho chuyện này.

Ngay khi ý tưởng về Thunderbolts được ra mắt, nhiều fan Marvel đã để lại phản ứng tích cực vì cảm nhận được một màu sắc khác lạ và đầy hứa hẹn của biệt đội cảm tử này: Đen tối hơn Avengers và hỗn loạn hơn cả Guardians of the Galaxy. Nhưng liệu hội phản anh hùng này có thể mang đậm dấu ấn trong lòng khán giả như những người tiền nhiệm hay không, hãy chờ đến mùa Hè 2024.

Mark Nguyễn

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/thunderbolts-biet-doi-sieu-anh-hung-bat-hao-moi-cua-marvel-sau-ve-binh-dai-ngan-ha-post1534293.tpo