Thuê xe khách đưa hơn 90 thí sinh THPT vượt rừng đến địa điểm thi

Nằm trong Vườn quốc gia Cát Tiên, Đồng Nai, Trường Trung học Phổ thông Đắk Lua và phụ huynh học sinh đã góp tiền thuê xe khách chở 92 em đến địa điểm thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023.

Các thí sinh di chuyển hơn 60km để tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023. (Ảnh: TTXVN phát)

Các thí sinh di chuyển hơn 60km để tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 28/6, Trường Trung học Phổ thông Đắk Lua (xã Đắk Lua, huyện Tân Phú, Đồng Nai) cho biết 92 học sinh của trường đã được giáo viên và phụ huynh thuê xe khách đưa đến điểm dự thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 cách trường 60km.

Trường Trung học Phổ thông Đắk Lua nằm trong Vườn quốc gia Cát Tiên, là một trong những địa phương cách điểm thi trung học phổ thông xa nhất. Vì vậy, đây là những thí sinh “đặc biệt” nhất ở Đồng Nai. Nhà trường và phụ huynh học sinh đã góp tiền thuê xe khách chở các em đến địa điểm thi.

Ban Giám hiệu Trường Trung học Phổ thông Đắk Lua cho biết đa phần những học sinh ở đây đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ làm nông nên không đủ điều kiện tự đưa các em đi thi. Do đó, nhà trường đã vận động góp tiền thuê xe, tìm chỗ ăn ở cho các em trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Để đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt nhất cho các thí sinh, trường đã liên hệ bố trí chỗ ăn ở cho các em tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú liên huyện Tân Phú-Định Quán (thị trấn Tân Phú). Ngoài ra, đơn vị cũng bố trí giáo viên cùng đại diện cha mẹ học sinh đi theo đoàn để hỗ trợ, chăm sóc, ủng hộ tinh thần cho các em trong suốt kỳ thi.

Trước khi diễn ra kỳ thi, ông Trịnh Văn Luận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tân Phú, cùng Ban Dân vận, Huyện Đoàn đã trực tiếp thăm hỏi, tặng quà, động viên tinh thần các thí sinh tự tin, cố gắng hoàn thành tốt các bài thi.

Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 bước đầu đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các sở, ngành, địa phương. Nhiều doanh nghiệp chủ động cho phép công nhân nghỉ làm để đưa con tham dự kỳ thi.

Ông Đinh Sỹ Phúc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Taekwang Vina TGK (Khu công nghiệp Biên Hòa 2), cho biết đơn vị đã tạo điều kiện cho trên 100 phụ huynh có con dự thi năm nay được nghỉ làm 3 ngày (từ ngày 27 đến hết ngày 29/6) để đưa đón các em. Qua đó, giúp phụ huynh và thí sinh an tâm.

Theo Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Changshin Việt Nam (xã Thạch Phú, huyện Vĩnh Cửu) Đặng Tuấn Tú, nhiều công nhân có con thi tốt nghiệp trung học phổ thông đều rất lo lắng về việc đưa đón các em. Chia sẻ với người lao động, công ty đã giải quyết cho công nhân nghỉ phép để đưa đón con đi thi; đây chính là sự động viên, khuyến khích cho cả phụ huynh và thí sinh.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, toàn tỉnh có hơn 33.200 thí sinh dự thi ở 59 điểm thi tại 11 địa phương. Tỉnh đã huy động hơn 6.000 cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia làm nhiệm vụ tổ chức, coi thi, thanh tra, bảo vệ kỳ thi./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/thue-xe-khach-dua-hon-90-thi-sinh-thpt-vuot-rung-den-dia-diem-thi/871743.vnp