Thuê dắt xe máy, đôi trai gái nhận 'trái đắng' giữa phố!

Do quá tin tưởng 2 đối tượng lạ mặt, đôi trai gái đang đi du lịch bị chúng không chế, cướp đi toàn bộ tài sản có giá trị lên đến 20 triệu đồng...

Chiều 30/9, Đại tá Phí Hồng Quang – Trưởng Công an huyện Tam Dương cho biết vừa bắt tạm giam hai đối tượng Nguyễn Quang Mười (SN 1968, ở phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) và Đặng Văn Hòa (SN 1990, ở xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra, làm rõ hành vi Cướp tài sản.

Trước đó, ngày 10/9, Công an huyện Tam Dương tiếp nhận đơn trình báo của chị Đặng Thị Phương (ở quận Ba Đình, Hà Nội) về việc chị và bạn trai bị cướp tài sản khi đi du lịch .

Thuê dắt xe máy, đôi trai gái nhận 'trái đắng' giữa phố! - Ảnh 1

Hai đối tượng Nguyễn Quang Mười (phải) và Đặng Quang Hòa

Theo đơn trình báo, chị Phương và bạn đi du lịch bằng xe môtô từ Hà Nội lên Tuyên Quang, khi đến ngã tư phường Đồng Tâm, TP Vĩnh Yên thì bị hỏng xe. Chị Phương và bạn đã thuê 2 nam thanh niên đẩy xe đến quán sửa chữa xe máy.

Tuy nhiên, khi đến đoạn đường vắng thuộc ngã ba Tam Dương (phường Đồng Tâm), hai người đẩy xe bất ngờ cướp 2 chiếc điện thoại di động và 1 chiếc túi xách bên trong có 4.700.000 đồng. Tổng số tài sản bị mất khoảng 20 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Tam Dương đã huy động lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tiến hành xác minh, điều tra theo quy định. Tại cơ quan điều tra, Mười và Hòa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, 2 đối tượng này đều nghiện ma túy và đã có tiền án về tội cướp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy. Vụ việc đang tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật .