Thuê "cha, mẹ" để lừa tình chiếm đoạt tiền nữ sinh

(Phunutoday) - Gã đã có vợ và hai đứa con nhưng với bản tính trăng hoa, lại siêng ăn, nhác làm nên trong một lần tình cờ có số máy lạ gọi nhầm vào điện thoại của mình, gã đã ghi lại rồi lén lút giấu vợ con và lên kế hoạch tán tỉnh cô gái lạ. Trong vỏ bọc là một thanh niên chưa vợ, dưới cái tên khác, sau khi lừa được tình cảm của cô bé, gã lại cao mưu hơn là thuê người đóng giả cha mẹ mình đến nhà gái đặt vấn đề đi lại rồi nhiều lần mượn tiền mà không trả.

Đối tượng Nguyễn Hữu Mơ.

Thậm chí, trong ngày lễ ăn hỏi do “bố mẹ hờ” của gã thưa chuyện, nhà gái đã bị leo cây muối mặt. Cũng thời điểm này, chân tướng của gã mới dần bị bóc mẽ.

Ngồi đối diện với tôi tại cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) là hai người phụ nữ, một già, một trẻ. Họ là hai mẹ con, cô con gái trông xinh xắn kia chính là nạn nhân trong vụ án tình tiền đau xót nói trên. Khi hay tin, công an đã tóm được chàng rể hờ đã làm cho con gái và gia đình bà lao đao trong suốt thời gian qua, hai mẹ con đã lập cập dắt nhau lên để đối chất với gã. Trong khi cô Hoàng Thị My (tên nhân vật đã được thay đổi), liên tục cúi mặt và tránh những câu hỏi của phóng viên thì người mẹ đang còn rất trẻ này lại tranh thủ bắt chuyện.

Bà kể, My là con gái út trong gia đình có 3 anh chị em, gia cảnh cũng không đến nỗi nào, trong khi anh chị đầu chăm chỉ học hành, vào được Đại học thì cô em út lại lận đận thi cử. My không phải ăn chơi, đua đòi nhưng có lẽ bởi học tài thi phận. Thi vào Đại học không đậu, cô bé vừa chuẩn bị đi học lớp trung cấp kế toán ở Vinh thì xảy ra chuyện động trời, từ hôm biết mình bị lợi dụng cả tình cảm lẫn vật chất, cô bé sốc ghê gớm.

Từ cuộc điện thoại lạc đến âm mưu tình ái

Nguyễn Hữu Mơ, sinh năm 1985 ở xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, đối tượng trong vụ lừa tình, đoạt tiền gây xôn xao dư luận trong thời gian qua trên địa bàn Nghệ An. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Mơ được bố mẹ cho về thành phố Vinh học lớp trung cấp nghề ngắn hạn. Trở về quê nhà ở xã Nam Xuân, vốn kiến thức quá ít ỏi nên gã không làm nên trò trống gì.

Suốt ruột vì con trai suốt ngày lêu lổng, bố mẹ gã quyết định bắt gã lấy vợ lúc vừa tròn tuổi 20 với hy vọng, có gia đình rồi gã sẽ chí thú làm ăn. Quả thật, thời gian đầu, Mơ đã làm tròn trách nhiệm của người đàn ông trụ cột gia đình.

Nhưng cái vỏ bọc chật chội ấy đã khiến cho gã bức bối, nhất là kể từ ngày gã nhận được cuộc điện thoại lạc của một cô gái. Trong khi cô gái nọ biết mình nhầm máy đã chủ động xin lỗi rồi cúp máy thì Mơ lại cẩn thận ghi lại số điện thoại, để rồi những lúc rảnh rỗi, gã lại tìm cách gọi điện, nhắn tin dò la xem cô gái này là ai, làm gì và ở đâu.

Đến khi có sự phản hồi từ đối tượng, Nguyễn Hữu Mơ mừng như bắt được vàng khi biết rằng, cô gái này ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương cách chỗ ở của gã chỉ vài chục cây số, gã càng quyết tâm làm quen bằng được cô gái hơn nữa khi hay tin, cô bé chỉ mới 18 tuổi (sinh năm 1993). Vậy là, một kế hoạch lừa tình hoàn hảo đã được vạch sẵn trong đầu của Mơ, qua điện thoại, gã tự xưng tên là Kiều, đang sống ở thị trấn Nam Đàn.

Kiều cũng không quên đánh bóng bản thân mình bằng cách nói dối rằng vừa hoàn thành xong khóa học trung cấp nghề, hiện tại đang làm thủ tục chuẩn bị xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Vừa mới học xong, đang chán nản vì chưa có việc làm, lẽ dĩ nhiên cô bé Hoàng Thị My đã tin ngay và nhanh chóng kết thân với gã dù chưa một lần gặp mặt. Sau nhiều lần nhắn tin, gọi điện, biết “cá đã cắn câu”, Nguyễn Hữu Mơ hẹn gặp cô gái trên dốc Truông Dong, thuộc địa phận xã Mỹ Sơn, gần nhà của My và được cô bé đồng ý.

Qua vài lần gặp gỡ, bằng kinh nghiệm tình trường dày dạn của mình, không khó để gã khiến cho Hoàng Thị My rơi vào bẫy tình của gã. Với mục đích chiếm đoạt cô bé đến cùng, lấy lý do chở người yêu về thăm nhà, Mơ đã chở My về thị trấn Nam Đàn, nhưng thay vì đưa người yêu về nhà thì gã lại chở thẳng vào nhà nghỉ và chiếm đoạt cuộc đời cô gái trẻ.

Sau nhiều lần quan hệ tình dục với Hoàng Thị My, thấy cô gái này khờ khạo và lừa được một cách quá dễ dàng, Nguyễn Hữu Mơ quyết định vạch ra thêm một kế hoạch khác táo bạo hơn, gã mượn danh nghĩa tình cảm để chiếm đoạt tiền của gia đình cô bé. Là gã trai đã có gia đình, hơn ai hết gã hiểu, để tạo lòng tin với người lớn không có gì hiệu quả bằng việc bày ra màn kịch hai gia đình đi lại đặt vấn đề cho đôi trẻ nên duyên đôi lứa.

Biết chắc không thể nói chuyện này với bố mẹ đẻ của mình, gã đã gian xảo nghĩ đến chuyện thuê người đóng giả bố mẹ đến nhà My gặp mặt. Lẽ dĩ nhiên, ban đầu gã chấp nhận bỏ ra một ít tiền, sau này, khi màn kịch thành công, gã sẽ lấy tiền từ chính gia đình “người yêu” để bù lại. Nghĩ sao làm vậy, một ngày đẹp trời, sau khi vừa tan cuộc mây mưa, Mơ thỏ thẻ với người tình chuyện bố mẹ mình ngỏ ý muốn qua nhà thông gia để đặt vấn đề cưới hỏi.

Khỏi phải nói, gia đình Hoàng Thị My sung sướng biết nhường nào, vốn nhà nông dân, thôi thì con gái lớn, chưa có nghề ngỗng gì nhưng có tấm chồng vẫn là yên thân nhất.

Thuê người đóng giả bố mẹ và màn kịch hoàn hảo

Ấn định ngày giờ xong, Nguyễn Hữu Mơ về thị trấn tìm thuê một người đàn ông tên Ân hành nghề xe ôm và một người đàn bà phốp pháp tên Vân làm nghề buôn bán, đóng giả làm bố mẹ đẻ của gã để đến Đô Lương ra mắt nhà gái. Chỉ với một khoản tiền nho nhỏ, hai người này đã vào vai đóng thế hoàn hảo đến mức, cả My lẫn bố mẹ cô đều không một chút mảy may nghi ngờ.

Cùng với sự giúp sức của hai người này, Nguyễn Hữu Mơ đã nhiều lần mượn tiền của gia đình Hoàng Thị My mà không một lần trả lại. Kế hoạch hoàn hảo đến độ, nếu không quá tham lam, có thể hành vi lẫn âm mưu của gã sẽ không bị bóc mẽ. Sau vài lần gặp gỡ, dưới sự chỉ đạo của Mơ, “bố Ân” và “mẹ Vân” đã điện thoại cho cô con dâu tương lai, than thở đang bị trọng bệnh cần đi viện chữa trị ngay nhưng lại kẹt tiền, ngỏ ý nhờ gia đình nhà thông gia cho mượn một ít.

Tin tưởng nhà chồng tương lai đang gặp khó khăn, Hoàng Thị My đã nói với bố mẹ mình cho Kiều (tức Mơ) vay 5 triệu đồng lấy từ sổ tiết kiệm gia đình. Được mấy hôm sau, “mẹ Vân” của Kiều lại nhắn tin than thở với My, vì cần tiền chữa bệnh cho bố mẹ mà Kiều đã phải mang bằng nghề đi cầm cố tại cửa hiệu cầm đồ. Nay làm thủ tục xuất khẩu lao động, phía công ty yêu cầu có bằng cấp, gia đình không biết lấy đâu ra tiền để chuộc lại.

Trước tình cảnh ấy, gia đình My lại đưa cho Mơ 6,5 triệu mà không mảy may nghi ngờ gì. Cứ như vậy, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2011 đến nay, bằng những chiêu thức khác nhau, Nguyễn Hữu Mơ đã cấu kết với hai người không quen biết lừa đảo, chiếm đoạt của gia đình Hoàng Thị My ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương tổng cộng 9 lần với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Oái ăm hơn, vào ngày 09/9/2011, Nguyễn Hữu Mơ đã hẹn gặp gia đình Hoàng Thị My để đưa bố mẹ lên bàn bạc ngày cưới, đồng thời ra mắt xóm làng con rể quý. Tuy nhiên, không may cho gã là đúng vào hôm ấy, cả “bố” lẫn “mẹ” hờ đều bận việc, không thể đến được. Vậy là, mặc cho nhà gái chuẩn bị mâm cỗ thịnh soạn, âm nhạc xập xình chờ từ trưa tới chiều vẫn không thấy bóng dáng ông bà thông gia đâu, gọi điện cho chàng rể thì chỉ nghe ò í e.

Đang lúc hoang mang vì không biết trên đường đi, nhà trai có bị tai nạn hay không mà không đến thì bất ngờ, ông Ân gọi điện, có lẽ áy náy với việc tiếp sức cho kẻ xấu của mình, ông này đã nói ra toàn bộ sự thật. Được một phen vừa bẽ mặt với làng xóm, vừa dở khóc dở cười với chàng rể trời đánh, bố mẹ đã quyết định động viên, chỉ dẫn con gái viết đơn tố cáo hành vi lừa đảo trắng trợn của Nguyễn Hữu Mơ ra cơ quan công an.

Ngày 12/9/2011, cứ ngỡ nhà gái chưa biết chuyện gì, trong đầu gã đã lập trình sẵn một lý do rất chính đáng cho việc lỡ hẹn, với mục đích tiếp tục moi tiền, gã đã ung dung quay lại gia đình Hoàng Thị My. Tuy nhiên, lúc này mọi hành vi lừa đảo tình và tiền của Nguyễn Hữu Mơ đã bị Công an huyện Đô Lương vạch trần. Hiện Công an huyện Đô Lương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Hữu Mơ, đồng thời xem xét trách nhiệm liên đới của hai kẻ đã tiếp sức cho gã trong suốt thời gian hành sự nói trên.

Chúng tôi đã tìm về xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn tìm gặp người vợ của Nguyễn Hữu Mơ. Trong căn nhà cấp 4 khá khang trang và đầy đủ vật dụng này, người vợ của gã, chị Trần Thị K sụt sùi, cách đây mấy hôm, chị vừa bế con xuống trại tạm giam thăm Mơ. Vợ chồng chung sống với nhau gần 7 năm trời, hai mặt con rồi, lại quá hiểu tính nhau nhưng chị K chưa bao giờ nghĩ rằng, chồng mình lại dám bày trò thuê người đóng giả bố mẹ để đi lừa gạt gia đình người khác, trong khi bố mẹ ruột của mình thì đang sống sờ sờ ra đấy.

Thời gian xảy ra chuyện, thấy chồng cũng hay viện lý do đi đây đi đó ra khỏi nhà sau mỗi cuộc điện thoại, nhưng chị chưa bao giờ can dự vào cả. Chỉ đến khi cơ quan công an dẫn chồng về khám nhà và nói rõ sự thật, chị K lẫn gia đình hai bên mới biết sự việc.

Chị K còn cho biết thêm, đúng là Nguyễn Hữu Mơ đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động, nhưng bây giờ thì mọi chuyện đã kết thúc. Nhìn hai đứa con, một lên 6 tuổi và một 2 tuổi đang vui vẻ nô đùa bên cạnh người mẹ trẻ, mới thấy Nguyễn Hữu Mơ thật đáng trách. Gã đã có trong tay một gia đình hạnh phúc nhưng chỉ vì lòng tham mà đã vứt bỏ tất cả.. Tương lai phía trước, người phụ nữ trẻ một nách hai con chênh chao trên con đường đời, chẳng biết rồi sẽ ra sao. Liệu khi lao mình vào vòng tội lỗi, Nguyễn Hữu Mơ có mường tượng ra được hình ảnh này?

Thiên Thảo