Thực phẩm lành mạnh giúp trẻ tăng cân tự nhiên

Nếu con bạn bị thiếu cân, việc lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng và phù hợp có thể giúp trẻ tăng cân một cách lành mạnh.

Theo Healthline, tất cả trẻ em đều cần tăng cân khi lớn lên và trưởng thành, nhưng đối với một số trẻ, việc tăng cân ở mức phù hợp có thể là một trở ngại thực sự. Trên thực tế, mặc dù tỷ lệ thừa cân và béo phì ở trẻ em ngày càng tăng, nhiều trẻ em vẫn cần được giúp đỡ để tăng cân.

Với những thực phẩm giàu dinh dưỡng phù hợp, bạn có thể giúp con mình tăng cân một cách lành mạnh. Dưới đây là những lựa chọn giàu chất dinh dưỡng và calo tốt nhất để tạo ra các bữa ăn và đồ ăn nhẹ vừa bổ dưỡng vừa tăng cân cho con bạn.

 Lựa chọn đúng thực phẩm giúp trẻ tăng cân lành mạnh: Ảnh: iStock

Lựa chọn đúng thực phẩm giúp trẻ tăng cân lành mạnh: Ảnh: iStock

Sữa

Nếu con bạn bị thiếu cân, hãy đảm bảo rằng hầu hết các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ đều có đầy đủ chất dinh dưỡng như protein và canxi. Sữa là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho việc tăng cân.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin và khoáng chất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển. Những chất dinh dưỡng này giúp trẻ thiếu cân tăng cân một cách lành mạnh và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Trái bơ

Bơ có đầy đủ các thành phần cần thiết giúp tăng cân ở trẻ. Thêm một phần tư đến một nửa thìa cà phê dầu ô liu hoặc dầu bơ vào thức ăn của trẻ nếu cần hỗ trợ thêm. Kết hợp nó vào súp hoặc món khai vị, hoặc phủ lên trên một ít bánh mì ngũ cốc nguyên hạt.

Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như quinoa, gạo lứt và mì ống chứa nhiều carbohydrate và chất xơ phức tạp. Đây là nguồn năng lượng bền vững và thúc đẩy tăng cân lành mạnh ở trẻ đang lớn.

Trứng

Trứng luộc là cách tốt nhất để tăng cân một cách tự nhiên. Thêm bơ và phô mai vào sẽ rất ngon và là thực phẩm tăng cân tuyệt vời cho trẻ.

Protein nạc

Các protein nạc như thịt gà và cá giúp trẻ ở mọi lứa tuổi tăng cân một cách lành mạnh bằng cách cung cấp năng lượng.

Các loại đậu

Trung bình cứ 100 gram các loại đậu như đậu, đậu xanh chứa gần 300 calo. Đây cũng là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan tuyệt vời, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giúp ngăn ngừa táo bón.

Sinh tố

Sinh tố trái cây và rau quả là cách tốt nhất để tăng cân một cách lành mạnh. Đây là những thực phẩm có đường ruột khỏe mạnh và cung cấp năng lượng, cùng với lượng calo, theo Times Now.

NHẬT LINH

Tổng hợp

Nguồn PLO: https://plo.vn/thuc-pham-lanh-manh-giup-tre-tang-can-tu-nhien-post765295.html