Thực phẩm giúp tăng cường sinh lý tốt nhất

Những món ăn dưới đây chứa nhiều chất dinh dưỡng được cho là cải thiện triệu chứng rối loạn cương dương và tăng ham muốn tình dục.

Hàu: Theo tiến sĩ Lisa Young, tác giả cuốn sách “Finally Full, Finally Slim”, hàu được biết đến như món ăn tăng cường ham muốn tình dục phổ biến nhất do chứa nhiều kẽm khoáng chất, đóng vai trò quan trọng trong sản xuất testosterone. Omega-3 có nhiều trong hàu còn làm tăng lưu lượng máu và hỗ trợ khả năng cương dương. Ảnh: Delish.

Nghệ tây (saffron): Trong nghiên cứu của Phytomedicine, một nhóm nam giới bị rối loạn cương dương đã được uống 200 mg nghệ tây mỗi sáng trong 10 ngày. Sau thời gian trên, kết quả cho thấy nghệ tây có tác dụng điều trị tình trạng rối loạn cương dương. Ở nữ giới, sử dụng 30 mg nghệ tây mỗi ngày có thể làm tăng hưng phấn, theo tạp chí Human Psychopharmacology. Đây cũng là một trong những loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới. Ảnh: Uagoo.

Bơ: Theo TS Lisa Young, bơ chứa lượng chất béo không bão hòa lành mạnh, có lợi cho hormone. Bơ cũng chứa vitamin B folate, chất tạo ra histamine, một hợp chất được giải phóng khi đạt cực khoái hoặc khi bị kích thích. Ảnh: Family Apps.

Hạt dẻ cười: Một nghiên cứu cho thấy hạt dẻ cười có những chất tăng ham muốn tình dục. Tuy nhiên, quy mô nghiên cứu này chỉ là ở 17 nam giới, do đó cần nhiều thêm những kết quả khác. Những người tham gia nghiên cứu mắc chứng rối loạn cương dương trong ít nhất 12 tháng gần nhất. Họ ăn 100 gram hạt dẻ cười mỗi ngày trong 3 tuần. Kết quả là chức năng cương dương được cải thiện. Cholesterol xấu như LDL cũng giảm, trong khi cholesterol tốt HDL tăng. Ảnh: Healthline.

Sâm maca: Là loại rau thường được nghiền thành bột để rắc vào món ăn hoặc làm sinh tố. Bột maca còn được gọi là “Viagra của siêu thực phẩm”. Trong nghiên cứu được đăng trên First International Journal of Andrology, nhóm nam giới bị rối loạn cương dương đã sử dụng maca trong 12 tuần. Kết quả cho thấy ham muốn tình dục và sức khỏe tình dục tổng thể của họ đã được cải thiện. Một nghiên cứu khác trên những phụ nữ sau mãn kinh giảm ham muốn tình dục do sử dụng thuốc chống trầm cảm, kết quả cho thấy có sự liên hệ tích cực giữa sử dụng maca và tăng ham muốn tình dục. Ảnh: Nature Superfoods.

Hồng sâm: Phổ biến ở các nước châu Á, hồng sâm được biết đến như một loại thực phẩm tốt cho sinh lý. Những tác dụng khác của hồng sâm có thể kể đến như bảo vệ tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch, chống oxy hóa. Nghiên cứu được đăng trên Journal of Sexual Medicine cho biết phụ nữ mãn kinh dùng hồng sâm mỗi ngày có thể tăng ham muốn. Hồng sâm cũng được cho là cải thiện chứng rối loạn cương dương và giảm xuất tinh sớm. Ảnh: Kelly Loves.

Quả mọng (berries): TS Lisa Young, tác giả cuốn sách “Finally Full, Finally Slim”, cho biết những loại quả mọng, đặc biệt là mâm xôi, giàu flavonoid, chất có thể giảm nguy cơ rối loạn cương dương. Nghiên cứu trên Pharmacognosy Review cũng chỉ ra flavonoid còn có thể cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới. Do đó, các loại quả mọng cũng là thực phẩm đáng chú ý trong thực đơn những món ăn cải thiện ham muốn tình dục. Ảnh: Flour Handprint.

Hoàng Anh

Nguồn Znews: https://znews.vn/thuc-pham-giup-tang-cuong-sinh-ly-tot-nhat-post1461301.html