Thực phẩm giúp mắt sáng đẹp

Những thực phẩm sau đây mang lại cho bạn đôi mắt khỏe đẹp.

Thực phẩm giúp mắt sáng đẹp - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ớt chuông

Vitamin C có trong ớt chuông giúp chống ô xy hóa và bảo vệ đôi mắt của bạn hiệu quả. Có thể ăn kèm với những món thịt nướng hoặc chế biến thành món xào ăn hàng ngày.

Thực phẩm giúp mắt sáng đẹp - Ảnh 2

3 loại cá chứa nhiều omega-3 nhất là cá hồi, cá tuyết và cá ngừ. Ăn thường xuyên sẽ giúp tăng thị lực. Ngoài ra, dầu cá cũng cung cấp omega-3 giúp sáng mắt. Có thể uống trực tiếp hoặc chế biến món ăn.

Thực phẩm giúp mắt sáng đẹp - Ảnh 3

Các loại hạt

Một số loại hạt như đậu phộng, hạnh nhân, óc chó… giúp giảm khô mắt ở người lớn tuổi, hoặc người có công việc phải tiếp xúc với máy tính thường xuyên. Bổ sung thường xuyên các loại hạt này còn tránh được một số nguy cơ bệnh về mắt.

Thực phẩm giúp mắt sáng đẹp - Ảnh 4

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm quen thuộc được biết đến với khả năng làm đẹp da và sáng mắt. Có thể rửa sạch ăn sống hoặc chế biến thành món ăn như luộc, hầm… Tuy cà rốt có lợi cho da và mắt nhưng bác sĩ khuyên chỉ nên dùng dưới 200g mỗi ngày để tránh bệnh vàng da.

Thực phẩm giúp mắt sáng đẹp - Ảnh 5

Hẹ

Trong hẹ có chất chống ô xy hóa do rất giàu lưu huỳnh và các khoáng chất. Vitamin C,E trong lá hẹ còn giúp cho mắt tránh khỏi những tác động bên ngoài.

Thực phẩm giúp mắt sáng đẹp - Ảnh 6

Trứng

Lưu huỳnh và cysteine trong lòng đỏ trứng có tác dụng ngăn chặn tình trạng mắt bị khô, nhức mỏi mắt do cường độ tập trung quá lâu.

Thực phẩm giúp mắt sáng đẹp - Ảnh 7

Củ cải đỏ

Củ cải đỏ là thực phẩm được biết đến có tác dụng ngăn chặn đục thủy tinh thể. Ngoài ra, củ cải đỏ còn giàu chất sắt, lượng carotene có trong cà rốt giúp cải thiện sức khỏe cho mắt.

Thực phẩm giúp mắt sáng đẹp - Ảnh 8

Thanh Trúc