Thực phẩm ăn sáng giúp giảm cân bạn không nên bỏ qua

Thực phẩm ăn sáng giúp giảm cân bạn không nên bỏ qua để giúp mình sở hữu eo thon, dáng chuẩn.

Sữa chua là thực phẩm ăn sáng giúp giảm cân

Nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) tiết lộ rằng sữa chua nằm trong top 5 thực phẩm thúc đẩy quá trình giảm cân. Hơn nữa, protein trong sữa chua còn giúp các cơ bắp săn lại. Các nhà khoa học thực hiện thí nghiệm trên 2 nhóm chuột và cho ăn theo chế độ giàu chất béo trong 11 tuần. Nhóm những con chuột uống sữa protein, cùng loại protein tìm thấy trong sữa chua và chế phẩm từ sữa khác, tăng cân ít hơn 42% và có mỡ thừa ít hơn 1/3 so với nhóm chuột chỉ uống nước lọc, mặc dù chế độ ăn cùng calorie.

Sữa chua là thực phẩm ăn sáng giúp giảm cân, bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình.

Nếu bạn không biết buổi sáng nên ăn gì để giảm cân, một hũ sữa chua là lựa chọn tuyệt vời. Để giới hạn calorie và lượng đường không cần thiết, bạn có thể chọn sữa chua không đường. Nếu muốn ngọt hơn, bạn có thể thêm trái cây tươi như quả mâm xôi.

Uống nước ép cam giúp giảm cân

Thay vì uống nước cam đã đóng gói, bạn nên uống nước cam tươi. Nước cam tươi chứa nhiều vitamin C, giúp làm tăng quá trình trao đổi chất, góp phần đốt cháy chất béo một cách nhanh chóng hiệu quả, đồng thời có nhiều hơn 3gr chất xơ so với nước ép đã đóng gói.

Bơ lạc là bứa sáng giúp giảm cân

Bạn có thể dùng 2 thìa bơ lạc riêng hoặc chung với bánh mì nâu, hoặc bạn có thể dùng bơ lạc chung với bột yến mạch. Hai thìa bơ lạc cung cấp đủ năng lượng cho bạn hoạt động buổi sáng, đồng thời giúp no lâu nên bạn sẽ không ăn nhiều vào bữa trưa.

Ngũ cốc nên ăn vào bữa sáng để giúp giảm cân

Ngũ cốc là thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp bạn cảm thấy no và tràn đầy năng lượng. Bạn nên ăn bột yến mạch, bánh mì vào bữa sáng để cơ thể đủ dinh dưỡng mà lại có thể đốt cháy chất béo không cần thiết.

Những người tuyệt đối không được ăn trứng vịt lộn

Phương Vũ