Thực hư thông tin Samsung quyết định dừng sản xuất Note 7

ANTT.VN – Sau hàng loạt sự cố Galaxy Note 7 bỗng dưng phát nổ, có nguồn tin cho rằng Samsung đã quyết định tạm dừng sản xuất chiếc smartphone cao cấp nhất của mình vì lo ngại nguy cơ cháy nổ.

Theo tin từ Yonhap, một quan chức giấu tên của Samsung nói rằng việc tạm dừng đã được thông báo và phối hợp cùng các cơ quan quản lý an toàn của Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ. Trong số các nhà máy dừng sản xuất Note 7 có một nhà máy được Samsung đặt tại Việt Nam.

Còn theo CNN, hiện tại 2 nhà mạng của Mỹ là AT&T và T-Mobile đã dừng phân phối và không tiếp tục thông báo đến khách hàng đổi Note 7 của mình với lý do đã không còn máy để đổi và bán cho khách hàng.

Galaxy Note 7, mẫu flagship trình làng hồi giữa tháng 8, từng được coi là một trong những smartphone Android tốt nhất từ trước tới nay cũng như là công cụ để Samsung củng cố vững chắc vị thế đứng đầu trong thị trường di động thế giới.

Tuy nhiên, sau ngày ra mắt không lâu đã có nhiều thông tin phản ánh về việc Samsung Galaxy Note 7 bị phát nổ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tháng 9/2016, Samsung đã phải phát thông báo thu hồi tới 2,5 triệu chiếc Note 7 để sửa lỗi cho khách hàng. Tuy nhiên sau khi đổi máy, tiếp tục 3 chiếc Note 7 khác lại phát nổ. Thêm vào đó, ngày 5/10, một chiếc Note 7 mới đã bốc khói trên chuyến bay của Southwest Airlines, khiến hành khách phải sơ tán có thể quyết định dừng sản xuất là hệ quả từ những sự vụ này.

Mặc dù tại Việt Nam, vẫn chưa có trường hợp Galaxy Note 7 phát nổ nào được ghi nhận nhưng theo thông tin từ một số hệ thống phân phối di động chính hãng lớn tại Việt Nam, một số người dùng mua Galaxy Note 7 trong đợt đầu tiên đã gặp vấn đề về phần mềm khiến chiếc điện thoại của họ khởi động lại liên tục.

Trong một diễn biến mới nhất, phát ngôn viên của Samsung chia sẻ với Tech Radar rằng: "Chúng tôi tạm thời điều chỉnh lịch trình sản xuất Galaxy Note 7 để có thể tiến hành một số bước đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm".

Theo tin trên tờ Thanh Niên, đại diện truyền thông của Samsung Việt Nam cũng cho biết: "Samsung đang điều chỉnh kế hoạch sản xuất Galaxy Note 7 để thực hiện các việc cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và vấn đề an toàn cho khách hàng".

Như vậy, có thể thấy thông tin mà Samsung Việt Nam chia sẻ cũng trùng khớp với thông tin Samsung toàn cầu đưa ra. Điều này cũng khẳng định Galaxy Note 7 sẽ không bị khai tử, mà sẽ được Samsung kiểm tra lại chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người dùng.

Diệu Ly (th)