Thực hư thông tin bắt cóc trẻ em liên hoàn ở Hưng Yên

Lãnh đạo công an huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) cho biết thông tin trên là sai sự thật.

Hai thanh niên nghi ngờ ăn trộm bị người dân xã Đào Dương đuổi theo, bắt giữ giao cho cơ quan công an ngày 15/10

Liên quan đến thông tin ở huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) xuất hiện vụ việc bắt cóc trẻ em với nội dung: "Trong vòng vài ngày mà bắt cóc hụt gần 10 bé vô tội,... đi bắt trộm chó không được quay sang bắt cóc trẻ con, mang theo bên mình hung khí,... chống cự dùng kiếm chém vào người" được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội facebook vào ngày hôm qua (15/10) cùng lời cảnh báo mọi người nên trông con nhỏ cẩn thận khiến nhiều người hoang mang, PV Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo công an huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên).

Theo đó, vị lãnh đạo này cho biết thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, có thể do người dân thấy hai thanh niên lạ lảng vảng gần một đám cưới nên nghi ngờ, giữ lại và phát hiện ra trong túi có 1 con dao cùng bộ dụng cụ bắt chó nên nảy sinh những suy nghĩ trên.

Được biết, khoảng 13h30’ ngày 15/10, người dân xã Đào Dương (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) phát hiện hai nam thanh niên đi xe máy trên đường mang 1 túi đồ với nhiều biểu hiện nghi vấn. Nghĩ hai thanh niên này có ý đồ trộm cắp nên đã đuổi theo yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì phát hiện bên trong có 1 con dao cùng các dụng cụ bắt chó.

Ngay lập tức, người dân đã báo cho lực lượng chức năng địa phương tới làm việc. Cũng theo đó, 1 trong 2 thanh niên này được xác định là Phan M.H (SN 1981, trú tại thôn Đỗ Xá, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu).

Yến Chi