Thực hư máy bay đậu trên cầu Vĩnh Tuy?

Chiều 31/3, một chiếc máy bay dân dụng cỡ nhỏ "đậu" trên cầu Vĩnh Tuy gây tò mò với nhiều người đi đường.

Chiếc chuyên cơ dân dụng cỡ nhỏ, đậu ngay ngắn trên cầu có dòng chữ "hàng không Việt Nam", loại IL-14 và mất phần đuôi, trên phủ bạt.

Sự xuất hiện của chiếc máy bay này trên cầu Vĩnh Tuy đã gây tò mò với không ít người đi đường. Cầu Vĩnh Tuy xảy ra ùn tắc cục bộ, do người dân hiếu kỳ đứng xem máy bay.

Máy bay được kéo ra từ sân bay Gia Lâm. Ảnh: Võ Minh.

Anh Võ Minh, nhà gần sân bay Gia Lâm cho biết, hôm 29/3, một đường băng tạm được làm qua ruộng ra đê. Đến chiều 31/3, anh thấy máy bay được kéo ra. "Tôi tưởng máy bay hạ cánh trên đường băng, nhưng không phải, mà là chuyển máy bay cũ này vào bảo tàng để trưng bày", anh Minh cho biết.

Một số thành viên tại diễn đàn otofun cũng cho biết thêm, từ nhiều ngày nay đã nghe thông báo sẽ chuyển máy bay về viện bảo tàng. Do đó, một số diễn đàn đưa tin máy bay rơi, hạ cánh trên cầu Vĩnh Tuy là không chính xác.

Quân đội nhân dân đưa tin, chiếc máy bay IL-14 được lưu giữ tại Trung đoàn Không quân 918- Quân chủng phòng không không quân là một trong những máy bay do Chính phủ Liên Xô tặng Việt Nam từ năm 1958. Đây cũng là chiếc chuyên cơ từng chở Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau quá trình phục hồi nguyên trạng, chiếc máy bay sẽ được di dời về Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, trưng bày dịp sinh nhật Bác.

Các tin bài khác:
Chùm ảnh độc: Lão đại gia Việt 'viên mãn' bên vợ trẻ 20 tuổi
Tiết lộ sốc: 'Siêu đám cưới' của đại gia Việt vẫn chưa 'độc và ngông'...
Đám cưới xa xỉ và bí mật bị vợ cũ ‘đá’ của lão đại gia