Thực hư chuyện phát hiện ra nơi ở của quái vật hồ Loch Ness

Một nhóm chuyên gia hợp tác với Công ty Kongsberg Maritime của Na Uy đã tiến hành thám hiểm địa điểm được đồn đoán là nơi ở của quái vật hồ Loch Ness.

Thực hư chuyện phát hiện ra nơi ở của quái vật hồ Loch Ness - Ảnh 1

Hình ảnh siêu âm về mô hình quái vật hồ Loch Ness. (Nguồn: visitscotland.org)

Một nhóm chuyên gia thuộc dự án tìm kiếm quái vật Loch Ness hợp tác với Công ty Kongsberg Maritime của Na Uy đã tiến hành thám hiểm một rãnh sâu hơn 270m được đồn đoán là nơi ở của quái vật hồ Loch Ness, Scotland.

Họ đã đưa một con robot dài 4m được trang bị thiết bị ghi hình ảnh siêu âm để tìm hiểu bí mật về rãnh sâu trên.

Tuy nhiên, tất cả những gì họ tìm thấy là mô hình của quái vật hồ Loch Ness. Mô hình trên được sử dụng trong bộ phim “The Private Life of Sherlock Holmes” (1969) của đạo diễn Billy Wilder. Bên cạnh đó, họ còn phát hiện ra một con tàu đắm dài khoảng 8m.

Những câu chuyện bí ẩn vể quái vật hồ Loch Ness là Nessie luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Bên cạnh những bức ảnh thật khá mờ ảo, cũng không ít người lợi dụng câu chuyện này để trục lợi hay hù dọa người khác bằng những hình ảnh chỉnh sửa.

Những bí ẩn xung quanh sự tồn tại của quái vật hồ Loch Ness đã đem lại cho nền kinh tế Scotland khoảng 85 triệu USD. Rất nhiều du khách đã tới đây để mong một lần được tận mắt thấy con quái vật này./.