Thực hư chuyện ĐTVN nhắm các HLV Riedl và Calisto

(Đất Việt) Tổng thư ký VFF, ông Ngô Lê Bằng đã “bật mí” phương án mà ông cẩn thận gọi là “ý kiến cá nhân” này trong cuộc trao đổi với Đất Việt vào chiều qua đồng thời khẳng định VFF không tính đến chuyện mời lại A.Riedl và Calisto.

- Danh sách ứng viên cho vị trí HLV trưởng ĐTVN đã được chốt lại. Ông có thể cho biết danh tính của những người lọt vào “vòng chung kết”?

- VFF vừa nhận được danh sách để cử của Hội đồng HLV quốc gia. Ba ứng viên lọt vào “chung kết” là: Phan Thanh Hùng (Hà Nội.T&T), Lê Huỳnh Đức (SHB.Đà Nẵng) và Nguyễn Hữu Thắng (SLNA).

- VFF đã tiến hành đàm phán với những ứng viên này chưa, thưa ông?

“Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ tới phương án dùng thầy ngoại vào lúc này”- Tổng thư ký VFF, ông Ngô Lê Bằng. Ảnh: Như Ý

- Cuối tuần qua, chúng tôi đã tiếp xúc với hai HLV là Hữu Thắng và Huỳnh Đức. Tại đây, chúng tôi cũng nêu ra những điều kiện của mình để các HLV này phản hồi. Tôi cho rằng về cơ bản, cả Hữu Thắng và Huỳnh Đức đều có những phản hồi tích cực. Hai HLV này đều nói rằng họ cảm thấy vinh dự lớn khi nhận được lời mời của VFF, cũng như muốn đền đáp việc được VFF cử đi học các lớp bồi dưỡng HLV. Tuy nhiên, họ cần có ý kiến của CLB chủ quản và nhà tài trợ về vấn đề này nên chưa thể trả lời cho VFF.
Công Vinh, Thủy Tiên đổ tiền tỷ mua 'xế khủng' Audi A5

- Trước đây, VFF tuyên bố có thể áp dụng chế độ làm việc kiêm nhiệm cho vị trí HLV trưởng ĐTVN. Tuy nhiên, vừa qua, Tổng cục TDTT đã yêu cầu vị trí này phải làm việc theo chế độ chuyên trách. Điều này có gây khó khăn cho VFF trong quá trình thương thảo với các ứng viên?

- Tổng cục TDTT đã chỉ thị như vậy, chúng tôi phải tuân theo. Với các ứng viên, họ cũng không có ý kiến về chế độ làm việc chuyên trách.

- Cả ba ứng viên đều là đầu tàu ở CLB của họ. Thế nên, không áp dụng chế độ làm việc kiêm nhiệm, chắc chắn sẽ là một rào cản lớn giữa họ với chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN?

- Nếu trong trường hợp các HLV gặp khó khăn vì chế độ làm việc chuyên trách, chúng tôi sẽ đề xuất phương án chuyên trách ngắn hạn. Nói nôm na là thuê HLV theo thời vụ từ tháng 8 đến tháng 12. Giai đoạn đó các giải đấu quốc nội đều đã nghỉ. Tuy nhiên, cũng xin nói thêm rằng đây là ý kiến của các nhân tôi.

- Hiện có thông tin cho rằng VFF đang tính trở lại với phương án dùng HLV ngoại trong trường hợp việc thương thảo với thầy nội bất thành? Thậm chí, có tờ báo còn đăng tin, VFF đang ngắm lại hai HLV cũ là A.Riedl và Calisto…Ông nói sao về những thông tin này?

- Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ tới phương án dùng thầy ngoại vào lúc này. Ban chấp hành VFF đã ra nghị quyết tìm HLV nội cho ĐTVN và chúng tôi thực thi theo nghị quyết đó. Tôi không phải là người phát ngôn về việc mời lại HLV A.Riedl và Calisto, cũng như không biết ai ở VFF nói chuyện đó.

Giải cứu bất thành, Danh Ngọc để mỹ nhân 'dính chưởng'