THÚC ĐẨY TINH THẦN ĐOÀN KẾT, HỢP TÁC TOÀN DIỆN VÀ HIỆU QUẢ GIỮA HAI QUỐC HỘI VIỆT NAM - LÀO

  Chiều tối ngày 12/7, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã có buổi tiếp thân mật Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Lào. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội Việt Nam...

  Trao đổi kinh nghiệm công tác về các vấn đề kinh tế - xã hội giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Lào

  Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam đón tiếp Đoàn Đại biểu Quốc hội Lào.

  Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam đón tiếp Đoàn Đại biểu Quốc hội Lào.

  Thay mặt Quốc hội Việt Nam, phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chào mừng Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn Đại biểu Quốc hội Lào thăm làm việc tại Việt Nam.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nhấn mạnh: Chuyến thăm của Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Lào góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và thể hiện tình cảm gắn bó, thân thiết thủy chung của Lãnh đạo và nhân dân Lào anh em đối với lãnh đạo và nhân dân Việt Nam; thể hiện sự tin cậy chính trị và quan hệ gắn bó giữa hai Quốc hội Việt Nam và Lào trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào; 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào.

  Tiếp nối thành công của Hội thảo chuyên đề giữa hai Quốc hội tại Lào vừa qua, thực hiện chỉ đạo của 02 đồng chí Chủ tịch Quốc hội, tại Hội thảo chiều ngày 12/7, hai Quốc hội đã trao đổi nhiều nội dung quan trọng, thiết thực, là những kinh nghiệm đúc kết được của Quốc hội và Chính phủ Việt Nam trong tiến trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Thông tin và các bài học kinh nghiệm từ Hội thảo sẽ là hữu ích, thiết thực cho mỗi quốc gia trong xây dựng hoặc tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách hiệu quả, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của hai nước trong tình hình mới.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại Tiệc chiêu đãi.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại Tiệc chiêu đãi.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định: Quốc hội Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Quốc hội Lào, tiếp tục kế thừa và phát huy những kinh nghiệm, kết quả hợp tác hiệu quả thời gian qua, tiếp tục có những hoạt động hợp tác ngày càng toàn diện và hiệu quả, triển khai các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm quý báu về nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn trong quá trình điều hành, lãnh đạo đất nước.

  Trong không khí vui mừng thắm đượm tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào anh em, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chúc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”; Chúc quan hệ hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam – Lào tiếp tục được củng cố và phát triển mạnh mẽ, rực rỡ hơn nữa.

  Thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Lào, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và ấm cúng của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nói riêng và Quốc hội Việt Nam nói chung dành cho bản thân ông và Đoàn Đại biểu Quốc hội Lào nhân chuyến thăm lần này.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena phát biểu.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena phát biểu.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena đánh giá cao kết quả trao đổi, những bài học kinh nghiệm đã được diễn ra tại Hội thảo Trao đổi kinh nghiệm công tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Lào trong bầu không khí thắm tình hữu nghị đồng chí anh em. Những nội dung trao đổi với Việt Nam tại Hội thảo đều là những bài học kinh nghiệm có giá trị với những nội dung phong phú, giúp Lào có thể nghiên cứu và tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của mình, nhất là trong hoạt động giám sát nhằm hỗ trợ việc xử lý khó khăn về mặt kinh tế tài chính, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trong giai đoạn hiện nay khi mà Lào đang gặp phải những vẫn đề khó khăn về kinh tế.

  Nhân dịp này, thay mặt Quốc hội và Nhân dân các dân tộc Lào, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena bày tỏ lòng biết ơn và lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Quốc hội và Nhân dân Việt Nam anh em đã luôn dành sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu, kịp thời và có hiệu quả cho Nhân dân Lào trong suốt thời gian qua./.

  Một số hình ảnh tại buổi tiếp:

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại Tiệc chiêu đãi.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại Tiệc chiêu đãi.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội của hai nước giao lưu văn nghệ.

  Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh giao lưu văn nghệ.

  Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam và Đoàn Đại biểu Quốc hội Lào chụp ảnh lưu niệm.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena chụp ảnh với các nghệ sĩ.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chào tiễn biệt Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena sau Tiệc chiêu đãi.

  Bích Lan-Phạm Thắng

  Nguồn Quốc Hội: https://quochoi.vn/tintuc/pages/tin-hoat-dong-cua-quoc-hoi.aspx?itemid=66507