Thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Indonesia đi vào chiều sâu

Kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều đã vượt ngưỡng 10 tỷ USD do lãnh đạo hai nước đề ra và đây sẽ là tiền đề để hai nước tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại trong thời gian tới.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Katadata)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Katadata)

Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Tạ Văn Thông vừa có các cuộc chào xã giao và làm việc với Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Moeldoko, Phó Tổng Thư ký Hạ viện Sumariyandono và Chủ tịch đảng PDI-P cầm quyền Megawati Shokarnoputri.

Đại sứ đánh giá cao nỗ lực của Indonesia trong kiểm soát đại dịch COVID-19, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng Jakarta sẽ đảm trách thành công vai trò Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) trong năm nay và Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong năm 2023.

Về quan hệ song phương, Đại sứ Tạ Văn Thông cho biết quan hệ hai nước thời gian qua không ngừng phát triển với các chuyến thăm, tiếp xúc thường xuyên giữa các lãnh đạo cấp cao, sự phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn quốc tế và khu vực. Năm 2023, hai bên sẽ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

Về thương mại, Đại sứ cho biết bất chấp tác động của đại dịch COVID-19, kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều đã đạt được kết quả khích lệ trong năm 2021, vượt ngưỡng 10 tỷ USD do lãnh đạo hai nước đề ra. Đây sẽ là tiền đề để hai nước tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại trong thời gian tới.

Đại sứ vui mừng thông báo Việt Nam đã nối lại các chuyến bay thương mại trực tiếp từ Việt Nam sang Bali (Vietjet) và Jakarta (Vietnam Airlines), qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Việt Nam sang thăm đất nước Indonesia tươi đẹp và mến khách.

Ngược lại, Đại sứ cũng mong muốn sẽ ngày càng có nhiều du khách Indonesia sang thăm và khám phá văn hóa Việt Nam trong thời gian tới.

Về phần mình, lãnh đạo các ban ngành và chính đảng Indonesia đã chúc mừng Đại sứ Tạ Văn Thông vừa bắt đầu nhiệm kỳ tại Indonesia, hy vọng rằng Đại sứ sẽ là cầu nối đưa quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Indonesia đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự phát triển của mỗi nước, cũng như vì hòa bình, ổn định, thịnh vượng của ASEAN và châu Á-Thái Bình Dương./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/thuc-day-quan-he-doi-tac-toan-dien-viet-namindonesia-di-vao-chieu-sau/805991.vnp