Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga phát triển hiệu quả

  Báo Tin Tức TTXVN
  13 liên quanGốc

  Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam và trao tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Giải thưởng Lê nin, Đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga do đồng chí Leonid Kalashnikov, Phó Chủ tịch Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề về khối Cộng đồng các quốc gia độc lập, Liên kết Á - Âu và Kiều bào của Đu ma Quốc gia Nga, đã được đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, tiếp thân mật.

  Đoàn cũng đã có các cuộc chào xã giao đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt - Nga; hội đàm với đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Đối ngoại Trung ương; làm việc với một số cơ quan chức năng của Việt Nam.

  Trong các cuộc tiếp xúc, làm việc, hai bên đã thông báo cho nhau những nét lớn về tình hình mỗi đảng, mỗi nước trong thời gian qua và trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai đảng, hai nước trong thời gian tới.

  Hai bên khẳng định coi trọng và quyết tâm tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với Đảng Cộng sản Liên bang Nga và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga phát triển thiết thực, hiệu quả vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định tại khu vực và trên thế giới.

  Phan Phương (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/thuc-day-quan-he-doi-tac-chien-luoc-toan-dien-viet-nam-nga-phat-trien-hieu-qua-20211216180143583.htm