Thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

Ngày 29/10, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Tham vấn ý kiến cộng đồng doanh nghiệp về Dự thảo Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa”, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp, các bộ ngành có liên quan và đông đảo đại diện đến từ các cộng đồng doanh nghiệp.

Hội thảo được hỗ trợ bởi Sáng kiến Hỗ trợ Phát triển Khu vực Tư nhân vùng Mekong (MBI). Đây là một dự án hợp tác phát triển giữa Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Úc nhằm thúc đẩy tăng trưởng ở các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. MBI tích cực hợp tác cùng Hiệp hội DNNVV Việt Nam (VINASME) và các hiệp hội doanh nghiệp khác trong việc xây dựng năng lực cho khu vực kinh tế tư nhân tham gia vào quá trình hoạch định chính sách.

Thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân - Ảnh 1

Những tham luận từ hội thảo sẽ được VINASME tổng hợp, chuyển tới Quốc hội khóa 14

Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam cho rằng, các chính sách hỗ trợ và thúc đẩy phát triển khu vực kinh tế tư nhân sẽ phát huy hiệu quả và đóng góp tích cực cho tăng trưởng bền vững và toàn diện nếu được xây dựng thông qua đối thoại và tham vấn giữa Chính phủ và doanh nghiệp.

Mong muốn Luật Hỗ trợ DNNVV được thông qua đảm bảo tính khả thi, không vi phạm các cam kết quốc tế, góp phần thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam phát triển bền vững. Những thảo luận từ hội thảo sẽ được VINASME tổng hợp và chuyển tới Quốc hội, để làm cơ sở thảo luận về dự án Luật Hỗ trợ DNNVV Việt Nam trong phiên thảo luận tại nghị trường kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV đang diễn ra tại Hà Nội.

Nguyễn Hạnh