Thực chất của hiện tượng 'hồn lìa khỏi xác'

Hiện tượng hồn lìa khỏi xác lúc lâm chung thực chất là phản ứng của não bộ trong thời điểm hấp hối, một nghiên cứu mới của Anh cho biết.

\'Một xác nhiều hồn\' - căn bệnh kỳ lạ
Khi điều trị cho Marnie, 33 tuổi, bị trầm uất nặng, các chuyên gia tại bệnh viện Massachusetts General (Boston, Mỹ) chứng kiến sự xuất hiện của những \'linh hồn\' lạ hoắc cùng cư trú trong thể xác cô.
')" onmouseout="hidetip();" href="http://baodatviet.vn/Home/doisong/Mot-xac-nhieu-hon--can-benh-ky-la/20105/91339.datviet">'Một xác nhiều hồn' - căn bệnh kỳ lạ
Những người thường xuyên gặp… ma
Nam ở nhà hay đến trường, bóng ma tóc tai rũ rượi ấy cũng đi theo, nhìn cậu trừng trừng đe dọa. Sợ con ma làm hại gia đình mình, Nam bỏ nhà đi.
')" onmouseout="hidetip();" href="http://baodatviet.vn/Home/doisong/Nhung-nguoi-thuong-xuyen-gap-ma/20109/113537.datviet">Những người thường xuyên gặp… ma

Hiện tượng nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm hoặc cảm thấy cơ thể đang bay giữa không trung, thậm chí có cảm giác bình yên lạ thường được định nghĩa là cảm giác “xuất hồn”.

Sau khi tiến hành nghiên cứu sự thay đổi trong não bộ của bệnh nhân đang hấp hối, các chuyên gia thuộc ĐH Edinburgh và Cambridge, Anh, chỉ ra rằng, thực chất hiện tượng “hồn lìa khỏi xác” xuất hiện là do các tế bào chuyên xử lý các dải ánh sáng trong não bộ và cơ thể dần chết đi và sản sinh ra hình ảnh này.

Nhà khoa học Watt khẳng định: “Điều này cho thấy đại não của bạn chính thức xử lý cảm giác mà bạn chưa từng trải qua trước kia. Bất kỳ cảm giác xuất hồn nào trước lúc lâm chung đều có căn cứ sinh lý học”.

Còn theo lý giải của giới khoa học Mỹ, nguyên nhân hiện tượng hồn lìa khỏi xác là năng lượng điện tăng mạnh khi não hết ôxy. Các tế bào não sẽ tạo ra xung điện cuối cùng khi máu lưu thông chậm lại và mức dưỡng khí đột ngột giảm mạnh. Cơ chế này sẽ diễn ra ở một phần não bộ và nhanh chóng lan rộng xung quanh.

Bài đang đọc nhiều:
Sự thực về người phụ nữ ‘sex’ với 1.500 đàn ông