Thua Việt Nam, Trung Quốc đá trận thủ tục nữa rồi 'check out'

Futsal Việt Nam thắng nhọc nhằn Trung Quốc và đối thủ dừng chân sau vòng bảng

Tuyển futsal Trung Quốc vừa thua Việt Nam (VN) 0-1 và là trận thua thứ hai liên tiếp khiến họ chính thức hết cơ hội tranh vé vào tứ kết.

Tuy nhiên phải khen tặng cho tuyển futsal Trung Quốc vì họ đã vượt qua chính mình và trình làng một bộ mặt mà các đối thủ, trong đó có VN không thể xem thường được. Với cách thể hiện đầy quyết tâm như trận gặp và thua VN cũng giải thích phần nào vì sao Thái Lan chỉ thắng Trung Quốc 3-1.

Futsal Trung Quốc có tiến bộ lớn tại giải châu Á. Ảnh: HỒNG PHAN

Về tuyển VN, HLV Diego Raul Giustozzi có những thay đổi về đấu pháp. Nếu ở trận gặp Myanmar, chiến lược gia Argentina của VN thay người toàn tổ mỗi khi thay người thì ở trận gặp Trung Quốc thay thế từng cá nhân.

Bàn thắng duy nhất trận VN-Trung Quốc do công Nhan Gia Hưng ghi phút 11 từ chấm phạt 10m khi Trung Quốc phạm lỗi tổng hợp sáu lần.

Ngay phút 11 của trận đấu thì Trung Quốc đã phạm lỗi 11 lần để VN được hưởng quả phạt cự ly 10m. Cái tên Nhan Gia Hưng, nổi trội ở tuyển VN với cú dứt điểm như trái phá.

Futsal Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại bảng A giải Futsal châu Á. ẢNH: HỒNG PHAN

Cầm bóng đặt vào vị trí 10m, Nhan Gia Hưng đã căng thẳng và dường như có sự toan tính, sút kỹ thuật hay nên dùng lực để phát huy thế mạnh cú dứt điểm mạnh như búa bổ của mình.

Và Nhan Gia Hưng đã chọn cách sút tinh tế, đó là pha đá lòng bàn chân phải, bóng bay sệt sát mặt sân rồi lăn vào sát cột trái của thủ môn tuyển Trung Quốc. Cách sút của Nhan Gia Hưng khiến thủ môn của Trung Quốc bất ngờ, trong khi anh này chuẩn bị cho một cú sút uy lực từ đối phương.

Trung Quốc thể hiện rất tốt, có những bước tiến bộ rõ nét, còn futsal VN thì ở đẳng cấp cao hơn, cuối cùng thầy trò HLV Giustozzi cũng có một chiến thắng nhọc nhằn. Ngay trong “khung hình” của bảng A đã dễ nhìn thấy “ta tiến bộ thì các đội khác cũng tiến bộ” và Myanmar cũng như Trung Quốc đã thể hiện như thế.

Futsal Trung Quốc có rất nhiều tiến bộ. ẢNH: HỒNG PHAN

Thua trận thứ hai liên tiếp Trung Quốc đã chính thức bị loại khỏi giải sau vòng bảng, còn Việt Nam có được 4 điểm. Trận cuối Trung Quốc gặp Myanmar, đó là trận thủ tục với Trung Quốc nhưng là cực kỳ quan trọng với Myanmar.

Lúc 18 giờ trận trận thứ hai của lượt trận thứ hai bảng A diễn ra giữa Thái Lan và Myanmar.

DUY ÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/thua-viet-nam-trung-quoc-da-tran-thu-tuc-nua-roi-check-out-post786474.html