Thừa Thiên Huế tuyên dương học sinh giành Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế

  Báo Nhân Dân
  80 liên quanGốcTT Huế

  Chiều 27/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương và khen thưởng học sinh giành Huy chương Bạc tại kỳ Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022 cùng Tổ bồi dưỡng bộ môn Sinh học - Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học, thành phố Huế.

  Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Phương trao Bằng khen tặng em Trương Văn Quốc Đạt - học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học đoạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022.

  Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Phương trao Bằng khen tặng em Trương Văn Quốc Đạt - học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học đoạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022.

  Tại buổi gặp mặt tuyên dương, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Phương đã tặng Bằng khen cho em Trương Văn Quốc Đạt - học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học đã giành Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022 và Tổ giáo viên tham gia bồi dưỡng môn Sinh học cho em Đạt.

  Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 33 năm 2022 (IBO 2022) diễn ra từ ngày 10-18/7 tại Armenia với sự tham gia của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, 3 nước làm quan sát viên với 231 thí sinh tham dự.

  Đội tuyển Việt Nam có 4 học sinh tham dự và đều nhận huy chương. Trong đó, em Trương Văn Quốc Đạt - học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học, tỉnh Thừa Thiên Huế, giành Huy chương Bạc; 3 thành viên khác của Đội tuyển Việt Nam đều giành Huy chương Đồng, đó là các em: Nguyễn Phúc Lâm, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước; Võ Tiến Thành, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ và em Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Lý Tự Trọng, thành phố Cần Thơ.

  Tấm Huy chương Bạc Quốc tế của em Đạt mang về là niềm tự hào của tuổi trẻ Việt Nam, tuổi trẻ Thừa Thiên Huế về sự nỗ lực học tập, góp phần tô đậm thêm truyền thống hiếu học và học giỏi của học sinh Thừa Thiên Huế nói chung và Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học Huế nói riêng.

  Lãnh đạo tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo, các thầy, cô giáo Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ tuyên dương.

  Lãnh đạo tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo, các thầy, cô giáo Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ tuyên dương.

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Phương đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học, ngành giáo dục và đào tạo đã đào tạo nên một thế hệ học sinh tài năng và xuất sắc. Đồng thời mong rằng, thầy trò của Trường Quốc Học sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu không ngừng để gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa, góp phần làm rạng danh truyền thống Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học và quê hương Thừa Thiên Huế.

  Chính niềm đam mê cùng với sự tận tình chỉ dẫn của thầy cô giáo; sự chăm lo đầy trách nhiệm của phụ huynh và sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành giáo dục và đào tạo đã giúp em Trương Văn Quốc Đạt gặt hái được những thành tích đáng tự hào trong học tập, như: giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn sinh học năm học 2020-2021; giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học năm học 2021-2022; giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Sinh học năm học 2021-2022.

  Đây là lần thứ 3 bộ môn Sinh học của Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học có học sinh tham dự Olympic Sinh học Quốc tế. Các em đều đứng thứ nhất trong Đoàn sinh học Việt Nam tham dự Olympic Sinh học Quốc tế. Đạt được thành tích cao trong các cuộc thi Olympic Quốc tế luôn là mục tiêu, động lực, niềm tự hào và hạnh phúc lớn nhất của học sinh, các gia đình, nhà trường và các thầy, cô giáo cũng như tất cả những người quan tâm đến giáo dục.

  Với kết quả này, lãnh đạo các cấp, các thầy, cô giáo có niềm tin và sự khẳng định về hướng đi đúng trong công tác đào tạo mũi nhọn tài năng cho tỉnh nhà. Giành Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2022 mới là thành công bước đầu đối với cậu học trò ham học hỏi. Với mong muốn trở thành bác sĩ, Trương Văn Quốc Đạt đã đăng ký vào Trường Đại học Y Dược Huế để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

  Chủ tịch Nguyễn Văn Phương mong rằng các em học sinh tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, hãy làm tất cả để biến ước mơ của mình, của cha mẹ, của thầy cô thành hiện thực, để bay cao hơn, tiến xa hơn, phấn đấu để trở thành những “hiền tài” của quê hương, đất nước; để bản thân các em sẽ trở thành những công dân toàn cầu, sánh vai với các cường quốc năm châu, góp phần làm rạng danh trí tuệ và tô thắm thêm truyền thống hiếu học của vùng đất Thừa Thiên Huế.

  Phát biểu tại lễ tuyên dương, em Trương Văn Quốc Đạt cho rằng, trải qua quá trình học tập, rèn luyện và tham gia các kỳ thi, chúng em rất vinh dự được tuyển chọn vào các đội tuyển, đại diện cho trường, tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Trong thời gian học tập, ôn luyện, nhờ sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình, tâm huyết của thầy cô, chúng em đã luôn nỗ lực, phấn đấu và trau dồi thêm kinh nghiệm để rồi đạt được những thành tích xuất sắc trên các đấu trường quốc gia và quốc tế.

  Quốc Đạt chia sẻ: “Để vượt qua được các cuộc so tài, so sức và gặt hái được hoa thơm trái ngọt, ngoài sự quan tâm sâu sát của Ban Giám hiệu, sự dạy dỗ tận tâm, cháy hết mình trong từng bài giảng của thầy cô, sự nỗ lực rèn luyện của bản thân chúng em, là sự quan tâm, giúp đỡ của các bác, các cô, các chú lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo; sự yêu thương của gia đình, bạn bè, chúng em coi đó là nguồn động lực to lớn, giúp chúng em vượt qua bao thử thách trên con đường học tập, rèn luyện và chinh phục tri thức. Với lòng biết ơn chân thành, chúng em xin được gửi tới các thầy cô giáo, Ban giám hiệu nhà trường, các bác lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, gia đình, bạn bè... những lời tri ân sâu sắc nhất”.

  Tuy nhiên, đây mới chỉ là thành công bước đầu, sẽ còn nhiều thử thách chông gai phía trước trên con đường học tập. “Em xin hứa dù ở đâu, làm gì cũng sẽ luôn nỗ lực phấn đấu để đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước, cho tỉnh nhà và cho mái trường Quốc Học thân yêu, để xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi người, xứng đáng là học sinh Quốc Học, xứng đáng với truyền thống hiếu học của xứ Huế”, Quốc Đạt nói.

  Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã trao tặng Bằng khen cho Tổ bộ môn Sinh học và giáo viên hướng dẫn học sinh đạt giải quốc tế của Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học nhằm tuyên dương, khuyến khích các thầy, cô giáo trong phong trào dạy học.

  CÔNG HẬU

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/thua-thien-hue-tuyen-duong-hoc-sinh-gianh-huy-chuong-bac-olympic-sinh-hoc-quoc-te-post707626.html