Thừa Thiên – Huế tuyên dương học sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế 2022

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  80 liên quanGốcTT Huế

  Chiều 27/7, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tuyên dương học sinh và tổ giáo viên bồi dưỡng bộ môn Sinh học đạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2022.

  Với thành tích đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ông Nguyễn Văn Phương đã trao tặng Bằng khen choTrương Văn Quốc Đạt, học sinh lớp 12 chuyên Sinh học Trường THPT chuyên Quốc học Huế và Tổ giáo viên bồi dưỡng bộ môn Sinh học Trường THPT chuyên Quốc học Huế.

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phương đã chúc mừng em Trương Văn Quốc Đạt và Tổ bồi dưỡng bộ môn Sinh học Trường THPT chuyên Quốc học Huế đã mang về tấm Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế năm 2022 danh giá cho ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà, ngành Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Đây là Huy chương cao nhất mà Đoàn Việt Nam đạt được tại đấu trường này năm nay trong bộ môn Sinh học.

  Ông Nguyễn Văn Phương (đứng) phát biểu tại Lễ tuyên dương.

  Ông Nguyễn Văn Phương (đứng) phát biểu tại Lễ tuyên dương.

  “Tấm Huy chương Bạc quốc tế của em Trương Văn Quốc Đạt mang về là niềm tự hào của tuổi trẻ Việt Nam, tuổi trẻ Thừa Thiên - Huế về sự nỗ lực học tập. Tấm huy chương của em góp phần tô đậm thêm truyền thống hiếu học và học giỏi của học sinh Thừa Thiên - Huế nói chung và Trường THPT chuyên Quốc học nói riêng. Với kết quả này, lãnh đạo các cấp, các thầy cô giáo có niềm tin và sự khẳng định về hướng đi đúng trong công tác đào tạo mũi nhọn tài năng cho tỉnh nhà” – ông Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh.

   Trương Văn Quốc Đạt nhận Bằng khen và hoa.

  Trương Văn Quốc Đạt nhận Bằng khen và hoa.

  Tại buổi tuyên dương, em Trương Văn Quốc Đạt cảm ơn sự quan tâm của quý thầy cô, gia đình và lãnh đạo tỉnh, đồng thời bày tỏ quyết tâm tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Thừa Thiên - Huế.

  Nam sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế phát biểu cảm ơn thầy cô giáo và lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành.

  Nam sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế phát biểu cảm ơn thầy cô giáo và lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành.

  Được biết, Đạt bắt đầu nuôi dưỡng tình yêu với môn Sinh học từ những năm học cấp 2. Em đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức vào chặng đường chinh phục môn học này. Càng học, càng nghiên cứu thì Đạt càng khám phá ra những điều kì thú trong môn Sinh học và trở thành niềm đam mê của em, tạo cảm hứng và động lực để em khám phá, chinh phục những đỉnh cao trong học tập và nghiên cứu khoa học.

  Chính ngọn lửa đam mê đó cùng với sự tận tình chỉ dẫn của thầy cô giáo; sự chăm lo đầy trách nhiệm của phụ huynh và sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành Giáo dục đã giúp Quốc Đạt gặt hái được những thành tích đáng tự hào trong học tập, như: giải Nhì kỳ thi HSG cấp Quốc gia môn Sinh học năm học 2020 - 2021; giải Nhất kỳ thi HSg cấp Tỉnh môn Sinh học năm học 2021 - 2022; giải Nhất kỳ thi HSG cấp Quốc gia môn Sinh học năm học 2021 - 2022.

  Chủ tịch tỉnh khen thưởng Tổ giáo viên bồi dưỡng học sinh đạt Huy chương Bạc.

  Chủ tịch tỉnh khen thưởng Tổ giáo viên bồi dưỡng học sinh đạt Huy chương Bạc.

  Tr ương Văn Quốc Đạt là 1 trong 4 học sinh đại diện Việt Nam dự Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 33, diễn ra đầu tháng 7/2022, tại Armenia với sự tham gia của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, 3 nước làm quan sát viên với 231 thí sinh tham dự. Kết quả, Quốc Đạt giành Huy chương Bạc; Nguyễn Phúc Lâm, lớp 12 Trường THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước; Võ Tiến Thành, lớp 12 Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ và Đỗ Trọng Phước Nguyên, lớp 11 Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ cùng giành Huy chương Đồng.

  Đại Dương

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thua-thien-hue-tuyen-duong-hoc-sinh-dat-huy-chuong-bac-olympic-sinh-hoc-quoc-te-2022-post602369.html