Thừa Thiên Huế: Trên 670 triệu ủng hộ 'Ngày vì người nghèo'

Sáng 14/10, Ban thường trực UB MTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “ Ngày vì người nghèo” năm 2016.

Thừa Thiên Huế: Trên 670 triệu ủng hộ 'Ngày vì người nghèo' - Ảnh 1

Thừa Thiên Huế: Trên 670 triệu ủng hộ 'Ngày vì người nghèo' - Ảnh 2

Chủ tịch UBMTQVN và Trưởng ban
Tuyên giáo tỉnh ủy Thừa Thiên Huế trao quà cho hộ nghèo
.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Tuyết Mai, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thừa Thiên Huế thay mặt Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” báo cáo kết quả vận động và việc sử dụng nguồn Quỹ 9 tháng đầu năm 2016 để hỗ trợ các hộ nghèo xóa nhà tạm, hỗ trợ học sinh nghèo, người nghèo khám, chữa bệnh, giúp đỡ các hộ khó khăn đột xuất, thực hiện an sinh xã hội.

Thừa Thiên Huế: Trên 670 triệu ủng hộ 'Ngày vì người nghèo' - Ảnh 3

BTS GHPGVN Thừa Thiên Huế ủng hộ người nghèo.

Dịp này, Chủ tịch UB MTTQVN Thừa Thiên Huế Nguyễn Nam Tiến và Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Nguyễn Thái Sơn đã trao 27 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các hộ nghèo ở huyện Phú Lộc, Phú Vang và một số công nhân của Công ty CP Thủy sản Thuận An bị ảnh hưởng vì sự cố môi trường biển.

Sau khi nghe nghe ông Võ Văn Chinh, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQVN Thừa Thiên Huế đọc thư của UBMTTQVN Thừa Thiên Huế kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân ủng hộ người nghèo.

Thừa Thiên Huế: Trên 670 triệu ủng hộ 'Ngày vì người nghèo' - Ảnh 4

Các cá nhân tham gia ủng hộ người nghèo.

Hưởng ứng lời kêu gọi, ngay sau lễ phát động nhiều tổ chức, cá nhân đã hưởng ứng và chỉ riêng sáng 14/10 đã có hàng chục đơn vị, tổ chức cũng như những người hảo tâm đã ủng hộ trên 670 triệu đồng.

Hữu Thu