Thừa Thiên - Huế: Taxi Vàng chung tay hỗ trợ tiểu thương chợ Tứ Hạ

LÊ KÔNG - QUANG THÀNH

(ĐSPL) - Vào lúc 15h ngày 18/9, tại trụ sở UBND phường Tứ Hạ, TX Hương Trà (Thừa Thiên Huế), đại diện của Công ty CP Phú Hoàng Thịnh Taxi Vàng đã trao tận tay các tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy chợ Tứ Hạ vừa qua tổng số tiền 78.000.000 đồng.

Trước đó, vào khoảng 0h30, rạng sáng ngày 16/9, chợ Tứ Hạ nằm trên QL1A đoạn qua phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Ông Hoàng Thắng, Chủ tịch UBND phường Tứ Hạ thông tin : “Hơn 140 gian hàng của 78 hộ tiểu thương bị thiêu rụi. Tổng giá trị thiệt hại được thống kê là hơn 17 tỷ đồng”.

Với mong muốn chung tay giúp sức hỗ trợ các tiểu thương bị thiệt hại ổn định cuộc sống, Công ty CP Phú Hoàng Thịnh Taxi Vàng đã quyết định trích 78.000.000 đồng từ Quỹ An sinh của công ty để trao tận tay cho các tiểu thương có ki ốt bị cháy.

Thừa Thiên - Huế: Taxi Vàng chung tay hỗ trợ tiểu thương chợ Tứ Hạ - Ảnh 1

Phóng to

Hơn 140 gian hàng của 78 tiểu thương bị cháy với tổng thiệt hại hơn 17 tỷ đồng

Ông Trần Đình Hải, Phó giám đốc Công ty Taxi Vàng chia sẻ: “Số tiền phía công ty trao đến các chị em chẳng là gì so với số tài sản mà họ đã mất mát nhưng hy vọng đây là sự an ủi, động viên để chị em ổn định cuộc sống trước mắt và về lâu dài khôi phục lại công việc buôn bán”.

Chiều cùng ngày, phía công ty cũng đã đến tận Bệnh viện đa khoa TX Hương Trà thăm hỏi, động viên 2 tiểu thương là chị Lê Thị Hồng Sương và chị Nguyễn Thị Hương. Hai chị này do quá sốc nên bị ngất và đang được điều trị tại đây.

Thừa Thiên - Huế: Taxi Vàng chung tay hỗ trợ tiểu thương chợ Tứ Hạ - Ảnh 2

Phóng to

Thừa Thiên - Huế: Taxi Vàng chung tay hỗ trợ tiểu thương chợ Tứ Hạ - Ảnh 3

Phóng to

Đại diện hãng Taxi Vàng đã trao tận tay các tiểu thương tổng số tiền 78.000.000 đồng

Anh Nguyễn Văn Hòa, trú ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền (Chồng của tiểu thương Lê Thị Hồng Sương) chia sẻ: “Vụ cháy vừa rồi gian hàng của gia đình tôi thiệt hại hơn 1 tỷ. Mọi vốn liếng vợ chồng tôi dồn vào đó hết. Vợ tôi tiếc của quá cứ ngất lên ngất xuống. Trong cơn hoạn nạn này, tôi cũng như các tiểu thương rất cám ơn tấm lòng của hãng taxi Vàng và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm.”

Chiều cùng ngày, Cơ sở mắm Bà Duệ ở chợ Đông Ba, TP Huế cũng đã hỗ trợ các chị em tiểu thương với số tiền 39.000.000 đồng.