Thừa Thiên - Huế: Năm người thiệt mạng do mưa lũ

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa thiên - Huế cho biết, tính đến chiều 18-12, toàn tỉnh có năm người thiệt mạng do mưa lũ.

Theo đó, lúc 3 giờ sáng ngày18-12, ông Nguyễn Minh Bằng (50 tuổi, trú thôn Đông Phú, làng Vân Trình, xã Phong Bình, huyện Phong Điền) cùng vợ là bà Nguyễn Thị Lan đang đánh cá bằng lưới trên đồng nước lũ. Gió to, sóng lớn làm thuyền bị lật. Ông Bằng đã nhường cho vợ một phao nhỏ trên thuyền, còn mình tự bơi vào bờ. Nghe tiếng kêu cứu, những người dân gần đó đã lao ra nhưng chỉ kịp cứu bà Lan. Còn ông Bằng bị nhấn chìm trong nước lũ, đến 5 giờ 30 phút cùng ngày mới tìm thấy thi thể.

Tại thị xã Hương Trà, mưa lũ trên địa bàn đã khiến ba người chết. Ông Nguyễn Long Bình (48 tuổi, trú tại Bồn Trì, phường Hương An) thiệt mạng do bị lật ghe trong lúc đánh bắt cá; ông Phạm Minh Trí (46 tuổi, trú thôn 4, xã Hồng Tiến) bị nước cuốn trôi trong lúc chăn bò ở khe suối; cháu Hoàng Thế Ái (13 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Lê Quang Tiến) gặp nước dâng cao khi đang trên đường đi học về nên bị trượt chân, trôi theo lũ mất tích. Gia đình và chính quyền địa phương vừa tìm được thi thể cháu vào chiều 17-12.

Tại huyện Phú Vang, trong thời tiết mưa lũ, anh Nguyễn Văn Bình (22 tuổi, trú thôn Hòa Đa Tây, thị trấn Phú Đa) thiệt mạng do đi làm nghề cá nên bị điện giật, ngã xuống sông.

Thừa Thiên - Huế: Năm người thiệt mạng do mưa lũ - Ảnh 1

Nhiều tuyến giao thông và nhà dân vẫn bị ngập.

Ngay sau khi nhận được thông báo về các trường hợp người dân trên địa bàn thương vong do lũ lụt, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ (5 triệu đồng/trường hợp), giúp gia đình các nạn nhân tổ chức tang lễ theo quy định.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa thiên - Huế, đến chiều 18-12, còn khoảng 2.500 hộ dân bị ngập; trong đó, thị xã Hương Trà có 800 hộ, huyện Quảng Điền có 1.400 hộ, huyện Phong Điền có 300 hộ nước vẫn ở trong sân. Trong khi đó, 20 hộ dân tại huyện Phú Vang phải di dời để phòng tránh lũ đã về nhà an toàn.