Thừa Thiên - Huế: Liên tục bị tố để bệnh nhân chết

Một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Tp Huế đã bị bệnh viện "neo" lại khi diễn biến bệnh rất nặng. Đến khi được chuyển lên bệnh viện tuyến trên thì bệnh nhân đã chết do xuất huyết nặng. Một sự trùng hợp hy hữu đến đau lòng, cùng thời điểm trên con trai của bệnh nhân này cũng suýt mất mạng vì Bệnh viện thành phố Huế chẩn đoán "nhầm bệnh" từ sốt xuất huyết thành viêm ruột thừa..?!.

Xuất huyết nặng, người nhà van xin… vẫn "neo" lại?

Ngày 1/11, anh Huỳnh Viết Linh (37 tuổi, kiệt 36 Phạm Thị Liên, thành phố Huế) đã gửi đơn đến báo chí và Thanh tra Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế phản ánh bức xúc về việc Bệnh viện thành phố Huế tắc trách để vợ anh rơi vào nguy kịch.

Theo anh Linh, ngày 21/10, anh Linh đưa vợ là chị Lê Thị Hoa (30 tuổi) trong tình trạng đau đầu, sốt cao vào Bệnh viện Thành phố Huế cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán chị Hoa bị sốt xuất huyết nên cho nhập viện điều trị. Đến trưa 23/10, chị Hoa có triệu chứng xuất huyết âm đạo, chảy máu chân răng, chảy máu hậu môn, ho ra máu… nên anh Linh vội xin bệnh viện cho vợ được chuyển viện nhưng bị bác sĩ từ chối. Đến chiều 24/10, bụng chị Hoa phình to, nhưng một lần nữa vẫn bị bác sĩ từ chối yêu cầu của người nhà bệnh nhân... Mãi đến sáng 25/10, sau khi siêu âm, thấy tính mạng của chị Hoa nguy kịch, BV TP Huế mới đồng ý để người nhà chuyển bệnh nhân đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế (BV TW Huế), nhưng sự việc cũng đã quá muộn.

Tại BV TW Huế, các bác sĩ chẩn đoán chị Hoa đã suy đa phủ tạng, tràn dịch màng phổi, nhiễm trùng máu, hôn mê sâu, tính mạng nguy kịch. Và đúng chiều 31/10 thì bệnh nhân Hoa đã tử vong trong sự hụt hẫng, thất vọng của gia đình. Đều trùng hợp và đáng lên án, cùng thời điểm trên, gia đình anh Linh có đến 2 người liên tiếp gặp rủi ro, nguy hiểm đến tính mạng cũng do chính sự tắc trách của các bác sĩ Bệnh viện Tp Huế.

Bệnh viện Thành phố Huế bị nhiều gia đình bệnh nhân tố cáo tắc trách gây chết người.