Thừa Thiên Huế lần đầu tiên tổ chức 'Ngày hội lân Huế'

Ngày 12/9, theo thông tin từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, nhân dịp đón Tết Trung thu năm 2018, tỉnh Thừa Thiên Huế lần đầu tiên tổ chức 'Ngày hội lân Huế' tại Bia Quốc học (đường Lê Lợi, TP. Huế) với sự tham gia của nhiều đội lân trong tỉnh và khu vực miền Trung dự thi.

Lần đầu tiên Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội lân Huế

Theo đó, ngày hội sẽ diễn trong hai ngày 19-20/9/2018 (tức 10-11/8/2018 âm lịch). Đây là hoạt động với mục đích khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam. Từng bước xây dựng hình ảnh Huế - kinh đô lễ hội, tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm văn hóa Huế đầy sáng tạo đến với khách du lịch. Đồng thời, mang đến những hình ảnh đẹp, rộn ràng không khí của mùa “Tết Trung thu” giữa lòng cố đô, hướng đến việc lựa chọn các lễ hội đặc thù sẽ tổ chức hàng năm.

Cũng tại “Ngày hội lân Huế” người dân và du khách sẽ được thưởng thức những màn biểu diễn kỹ thuật, kỹ năng điêu luyện thông qua các vòng thi: Vòng thi Nhất địa bửu - các đội tham gia thi đấu để lựa chọn ra đội nhất, nhì, ba trong thể loại này; Vòng thi Mai Hoa Thung - các đội tham gia tiếp tục thi đấu để lựa chọn ra đội nhất, nhì, ba trong thể loại Mai Hoa Thung.

Tiết mục múa lân - chương trình nghệ thuật đường phố tại Festival Huế 2018

Trong khuôn khổ Ngày hội lân Huế năm 2018 còn có các hoạt động khác như, biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ trong khu vực, biểu diễn lân sư rồng tập thể…

Nguyễn Tuấn