Thừa Thiên – Huế ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên

Tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết khi dịch này đang có chiều hướng gia tăng nhanh tại địa bàn.

Ngành y tế phun khử khuẩn thuốc diệt muỗi phòng sốt xuất huyết tại TP Huế.

Ngành y tế phun khử khuẩn thuốc diệt muỗi phòng sốt xuất huyết tại TP Huế.

Ngày 9/7, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện tại số ca sốt xuất huyết trên địa bàn toàn tỉnh đang có chiều hướng gia tăng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, số ca sốt xuất huyết ghi nhận tổng 269 ca, trong đó có 37 ca ngoại lai. Các ca bệnh sốt xuất huyết xảy ra chủ yếu tại TP Huế, các huyện Phú Lộc, Quảng Điền và Nam Đông.

So với cùng kỳ năm ngoái, số ca đã tăng 7 lần (269 ca so với 39 ca), và tăng gấp 2 lần so với tổng số ca năm 2021 (142 ca).

Đáng chú ý trong 10 ngày qua, mỗi ngày ghi nhận trung bình từ 7-10 ca sốt xuất huyết. Trong toàn tỉnh, TP Huế đang là "điểm nóng" về số ca bệnh. Toàn TP Huế ghi nhận 124 trường hợp ca sốt xuất huyết, và hiện còn theo dõi 46 ca chưa qua 14 ngày.

Đặc biệt, tại địa bàn phường Tây Lộc, TP Huế là nơi ghi nhận có 1 ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trên toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế kể từ đầu năm đến nay.

Ông Lê Văn Sanh, Trưởng khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm - Ký sinh trùng - Côn trùng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã tăng cường phun thuốc phòng, chống dịch và diệt muỗi, vận động và hướng dẫn người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết để phòng chống bệnh.

Đại Dương

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thua-thien-hue-ghi-nhan-ca-tu-vong-do-sot-xuat-huyet-dau-tien-post600188.html