Thừa Thiên - Huế: Đoàn xe máy cổ diễu hành quảng bá điểm đến và các sản phẩm du lịch

Hàng chục chiếc xe máy cổ đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước hội tụ về thành phố Huế để diễu hành quảng bá điểm đến và các sản phẩm du lịch của địa phương.

Diễu hành xe máy cổ quảng bá điểm đến và các sản phẩm du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Đình Hoàng.

Diễu hành xe máy cổ quảng bá điểm đến và các sản phẩm du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Đình Hoàng.

Ngày 9/7, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh này cùng các doanh nghiệp dịch vụ - du lịch trên địa bàn tổ chức chương trình diễu hành xe máy cổ nhằm thể hiện sự quyết tâm đồng hành cùng nhau nỗ lực phục hồi hoạt động du lịch, đồng thời quảng bá điểm đến và các sản phẩm du lịch của địa phương, hướng đến Thừa Thiên - Huế là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.

Đây là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2022) tại cố đô Huế.

Theo đó, 62 chiếc xe máy, bao gồm dòng xe Vespa cổ và Honda 67 từ các doanh nghiệp lữ hành, CLB xe cổ trên khắp cả nước hội tụ về Huế cùng tham gia diễu hành quảng bá điểm đến và các sản phẩm du lịch.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, từ khi Chính phủ có chủ trương mở cửa lại các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng và cả nước nói chung đã ấm dần lên và có nhiều khởi sắc trở lại.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng khách đến Thừa Thiên - Huế ước đạt khoảng 771.000 lượt, trong đó khách nội địa ước đạt 702.910 lượt. Khách lưu trú ước phục vụ khoảng 438.094 lượt. Doanh thu từ du lịch 6 tháng đầu năm ước đạt gần 1.566 tỷ đồng.

Tại Tuần lễ Festival Huế 2022 (diễn ra từ ngày 25 - 30/6) với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, đa sắc màu văn hóa đã tạo nên sức sống mới, diện mạo mới và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho vùng đất Cố đô, đã thu hút hơn 180 ngàn khách đến với Huế.

Nguyễn Quốc

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/thua-thien--hue-doan-xe-may-co-dieu-hanh-quang-ba-diem-den-va-cac-san-pham-du-lich-5690872.html