Thừa Thiên Huế: Đầu tư 82 tỷ đồng làm tuyến đường nối QL1A vào vườn Quốc gia Bạch Mã

UBND huyện Phú Lộc cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có quyết định số về việc phê duyệt dự án đầu tư Đường nối từ Quốc lộ 1A vào vườn quốc gia Bạch Mã, huyện Phú Lộ, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng mức đầu tư là 82,7 tỷ đồng đồng.

Dự án do Ban Đầu tư và Xây dựng huyện Phú Lộc làm chủ đầu tư , thời gian thực hiện dự án 5 năm kể từ ngày khởi công.

Lối vào Vườn quốc gia Bạch Mã.

Theo đó, Đường nối từ Quốc lộ 1A vào vườn quốc gia Bạch Mã có điểm đầu giao Quốc lộ 1A tại Km865+540, điểm cuối kết thúc tại cổng vào vườn quốc gia Bạch Mã. Tổng chiều dài tuyến 2,5 km. Đoạn từ Km0+0,00 đến Km1+359,83 có mặt cắt ngang đường là Bn=4,5m+15m+4,5m=24m (Thiết kế vỉa hè, bố trí thoát nước dọc, cây xanh và điện chiếu sáng). Đoạn từ Km1+359,83 đến Km2+578,3 có mặt cắt ngang đường là Bn=1,0m+7,0m+1,0m=9,0m.

Theo UBND huyện Phú Lộc, Dự án được thực hiện nhằm mục tiêu hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, chỉnh trang khu vực thị trấn, giảm ùn tắc giao thông và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế - xã hội.

Ông Phan Công Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết:“ Dự án mới được phê duyệt, đến thời điểm nào Tỉnh bố trí nguồn vốn khi đó dự án mới triển khai. Vì dự án này có kinh phí đầu tư trên 1 tỷ đồng nên sẽ được tiến hành đấu thầu công khai chọn nhà thầu thực hiện dự án.”

Ngọc Tân