Thừa Thiên – Huế: Cơ quan nhà nước liên tục bị trộm “ghé thăm”

Trong thời gian qua, nhiều trụ sở cơ quan nhà nước ở huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã liên tục bị trộm “ghé thăm”.

Thừa Thiên – Huế: Cơ quan nhà nước liên tục bị trộm “ghé thăm” - Ảnh 1

Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ trộm tại Phòng NN&PT-NT huyện Nam Đông. Ảnh: Báo Thừa Thiên - Huế

Sáng 30/11, nhân viên Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Nam Đông đã phát hiện cơ quan bị trộm khoắng mất 1 laptop hiệu Lenovo.

Trước đó, trong tuần lễ cuối cùng của tháng 11, kẻ trộm cũng đã đột nhập vào Phòng kinh tế và hạ tầng, UBND thị trấn Khe Tre; Trụ sở công an xã Hương Phú và Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, lấy đi 2 laptop và 1 bình điện ắc quy.

Trong tháng 10/2016, trên địa bàn Nam Đông xảy ra 3 vụ kẻ gian đột nhập vào trụ sở UBND xã trộm két sắt.

Cụ thể, rạng sáng ngày Chủ nhật (9/10), kẻ trộm đã đột nhập vào phòng kế toán của UBND xã Thượng Long phá két sắt lấy đi 60 triệu đồng là tiền người dân đóng góp để mua bò.

Cùng thời điểm, két sắt tại UBND xã Thượng Quảng và Hương Hữu cũng đã bị các đối tượng đục phá ở mặt sau, nhưng rất may là mất mát chưa xảy ra.

Các vụ trộm xảy ra một cách liên tục, trong khi từ trước đến nay những vụ việc như thế này hầu như chưa xuất hiện tại địa bàn nên đã khiến cho người dân rất hoang mang và lo lắng.

Theo Công an huyện Nam Đông, các đối tượng hoạt động khá chuyên nghiệp, hầu như không để lại dấu vết sau khi gây án.

Hiện cơ quan này đang khẩn trương điều tra, truy lùng các đối tượng để mong sớm đem lại cuộc sống bình yên cho bà con trong huyện.

Nam Đông là một huyện miền núi, cách thành phố Huế khoảng 50km về phía tây nam. Đây là một huyện nghèo, dân số ít chủ yếu là người dân tộc Cơ Tu, nhà cửa thưa thớt. Rất có thể các đối tượng đã lợi dụng điều này, kết hợp với tình trạng thời tiết xấu (mưa nhiều) trong thời gian qua để thực hiện các vụ đột nhập này.

Đặng Lý