Thừa Thiên-Huế: Chìm tàu, 3 người chết

(Chinhphu.vn) - Sáng sớm ngày 18/1, tại vùng biển Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã xảy ra vụ chìm tàu cá khiến ít nhất 3 người tử vong.

Từ ngày 16/1, tàu cá mang số hiệu TTH-6629 do ông Hồ Minh Hiền (42 tuổi, trú tại xã Hải Tiến, thị trấn Thuận An) làm thuyền trưởng cùng bốn ngư dân là Phạm Thứ (56 tuổi), Võ Văn Hoàng (46 tuổi), Phạm Tòa (42 tuổi) và Nguyễn Văn Hải (42 tuổi) - đều trú ở thị trấn Thuận An - đang di chuyển vào bờ sau hai ngày đánh cá ngoài khơi thì gặp sóng lớn, sương mù khiến tàu bị đánh chìm.

Vào lúc 5h sáng 18/1, khi tàu chìm, cả 5 ngư dân trên tàu không mặc áo phao.

Nhận được tin báo khẩn cấp hàng chục tàu cá ngư dân đã ra ứng cứu. Đến 7h 30 ngày 18/1, các tàu cá ngư dân đã cứu được ông Hiền vào bờ an toàn, 4 người còn lại đã bị mất tích. Tính đến 12h hôm nay (18/1), lực lượng Bộ đội Biên phòng đã vớt được xác của 3 thuyền viên và hiện vẫn còn 1 ngư dân mất tích. Công tác tìm kiếm đang tiếp tục được tiến hành.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế, do cửa biển Thuận An bị bồi lắng khiến tàu thuyền khó ra vào nên khi nhận được tin báo, không đưa tàu lớn ra ứng cứu được mà phải dùng ca nô và tàu của ngư dân.

Đức Hà