Thua tại bán kết Djokovic bị soán ngôi ở Thượng Hải

Trong trận bán kết tại giải Thượng Hải Masters, N. Djokovic không chỉ lần đầu tiên thất bại dưới tay Bautista Agut mà trở thành thành cựu vương ở Thượng Hải Masters năm nay.

Chiều ngày 15/10 (giờ địa phương) trận bán kết giữa N. Djokovic và Bautista Agut được cho là tâm điểm của Giải Quần vợt Thượng Hải Masters năm nay. Với phong độ không mấy ổn định và một Djokovic thi đấu hoàn toàn dưới sức ở giải Masters thì một kết quả không mấy khả quan đã được báo trước cho tay vợt này.

Thua tại bán kết Djokovic bị soán ngôi ở Thượng Hải - Ảnh 1

Sự chán nản của tay vợt số 1 thế giới khi tiếp tục thể hiện phong độ tồi tệ.

Dù như vậy, tay vợt hạt giống số 15 người Tây Ban Nha vẫn luôn phải thận trọng trước tay vợt số 1 thế giới. Cho dù đến thời điểm hiện tại, Bautista Agut đã có những màn thi đấu hết sức thuyết phục trước giới chuyên môn và người hâm mộ.

Ngay trong set đầu tiên, cả hai đã giằng co nhau trong 8 bàn đầu tiên và Bautista Agut vượt lên bằng 1 bàn break, dẫn trước Djokovic 6-4. Djokovic tiếp tục để mất điểm ở bàn cầm giao bóng thứ 6 và Bautista Agut giành thêm 1 break để khép lại ván đấu và trận đấu trong set thứ 2.

Đây là thua đầu tiên và cũng vô cùng nhanh chóng giữa Djokovic và Bautista Agut ở cả 6 lần thi đấu. Theo thống kê chỉ ra rằng Nole phạm tới 29 lỗi tự đánh bóng hỏng. Ngay trên sân, Djokovic dường như bất lực với phong độ tệ hại của bản thân.

Đây mới là lần thứ nhì Bautista Agut vào đến chung kết một giải Masters 1.000 sau thất bại ở Madrid Masters 2014 trước đồng hương Nadal. Cơ hội chiến thắng đang mở ra cho tay vợt Tây Ban Nha, bất kể việc phải đối mặt A. Murray, người đã thắng G. Simon 6-4, 6-3.

Tuyết Nhung