Thua Pháp, HLV Hà Lan đổ lỗi lên đầu trọng tài

HLV Danny Blind cho rằng Hà Lan xứng đáng có một quả 11m sau tình huống chạm tay của trung vệ Laurent Koscielny bên phía Pháp.

Thua Pháp, HLV Hà Lan đổ lỗi lên đầu trọng tài - Ảnh 1

Danny Blind đổ lỗi cho trọng tài. Ảnh: Internet.

Bàn thắng duy nhất của Paul Pogba giúp Pháp có chiến thắng tối thiểu trước Hà Lan tại Amsterdam. Phải nói, thủ thành Maarten Stekelenburg đã thi đấu thiếu tập trung và cản phá không quyết liệt tình huống dứt diểm của Pogba.

Một trong những tình huống chú ý của trận đấu là khi tiền đạo Vincent Janssen của Hà Lan xoay sở trong vòng cấm rồi dứt điểm chạm tay trung vệ Koscielny . Tuy nhiên trọng tài Damir Skomina vẫn cho trận đấu tiếp tục.

Sau trận đấu, HLV Danny Blind tỏ ra giận dữ: "Thật bất ngờ khi đó không phải là một quả 11m. Trọng tài thứ 4 đã đến nói với tôi sau giờ nghỉ rằng đó không phải là tình huống chạm tay. Khi nghe câu đó, trong đấu tôi nghĩ 'Thế này là sao?' Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng với 1 điểm. Cả đội đã thi đấu rất nỗ lực trước một đối thủ mạnh. Pháp có chất lượng đội hình tốt hơn và những cầu thủ có khả năng ghi bàn."

Nói về tình huống để thủng lưới của Stekelenburg, Blind cho biết: "Tôi nghĩ Martin có thể cứu được những pha bóng đó. Cậu ấy tự biết mình có khả năng. Trong những buổi tập cậu ấy làm rất tốt."

Hà Lan, đội chưa bao giờ bị loại tại bất kì vòng loại World Cup nào trong 15 năm qua, hiện đang đứng thứ 3 sau Pháp và Thụy Điển tại bảng A sau 4 điểm có được.

Xem lại tình huống để bóng chạm tay của Koscielny trong vòng cấm:

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 18:05 11/10/2016