Thua ĐT Việt Nam, HLV ĐT Campuchia lại tiết lộ điều bất ngờ

HLV Leonardo Vitorino của ĐT Campuchia đã có những chia sẻ bất ngờ về trận thua của đội bóng này trước Tuyển Việt Nam dù được thi đấu trên sân nhà. Theo đó ông cho biết, Campuchia chơi không tốt trước Việt Nam là vì ông muốn giữ một số trụ cột cho trận tiếp theo.

Phải thi đấu trên sân khách nhưng ĐT Việt Nam lại là đội có sự nhập cuộc tốt hơn. Phút thứ 4, pha lên bóng đầu tiên của Việt Nam bất ngờ có bàn thắng, Trọng Hoàng làm bóng cho Văn Quyết sút tung lưới đội chủ nhà Campuchia.

Nhận bàn thua, các cầu thủ Campuchia tràn lên tấn công và họ cũng nhanh chóng tìm được bàn gỡ. Phút thứ 10, "Ronaldo Campuchia" Chan Vathanaka dứt điểm chéo góc đánh bại thủ thành Văn Lâm.

Thua ĐT Việt Nam, HLV ĐT Campuchia lại tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 1

HLV Leonardo Vitorino.

Sau giờ nghỉ, ĐT Việt Nam và ĐT Campuchia thể hiện 1 lối đá chậm với chất lượng chuyên môn không được cao. Giờ thời khắc quyết định, tiền vệ Quang Hải tỏa sáng bằng cú đánh đầu hiểm hóc ấn định chiến thắng 2-1 cho ĐT Việt Nam.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Leonardo Vitorino của ĐT Campuchia cho hay: “Hôm nay mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng trước Việt Nam. Hiệp 1, chúng tôi đã chơi đúng với ý đồ của mình đề ra, tuy nhiên sang hiệp hai chúng tôi đã chưa làm được một số điều trong đó kể cả yếu tố ghi bàn thắng.

Tôi không nghĩ đầu hiệp 2 chúng tôi thay đổi cách chơi cũng như yếu tố con người dẫn đến đội không hiệu quả ngay từ đầu hiệp hai. Ở hiệp 2, chúng tôi vẫn giữ lại những trụ cột đủ để vận hành lối chơi nhưng tôi đã cân nhắc một số vị trí bị dính thẻ cho trận tới”.

Ông cũng mong khán giả vẫn tiếp tục ủng hộ đội tuyển Campuchia vì không thứ gì có thể hay ngay cả. “Đội tuyển Campuchia còn phải làm việc từng ngày, từng tháng, từng năm chứ không phải đòi mạnh lên ngay được và đánh bại đối thủ ngay được như người hâm mộ mong muốn”, HLV Leonardo Vitorino cho biết thêm.