Thua đau U19 Việt Nam, HLV Triều Tiên đổ lỗi cho… thời tiết

Thừa nhận thiếu sự chuẩn bị, nhưng HLV U19 Triều Tiên cũng cho rằng, việc đội của ông thất thủ trước U19 Việt Nam còn do thời tiết.

Trong khuôn khổ bảng B vòng chung kết U19 châu Á 2016, U19 Việt Nam dù là đội được đánh giá “lót đường” nhưng bất ngờ tạo nên địa chấn. Trước đối thủ mạnh, từng là Á quân giải đấu – U19 Triều Tiên, lứa trẻ của bóng đá Việt chơi lấn lướt, để rồi giành về thắng lợi 2-1.

Thua đau U19 Việt Nam, HLV Triều Tiên đổ lỗi cho… thời tiết - Ảnh 1

HLV hai đội họp báo sau trận.

Nói về chiến công hiển hách của các học trò, HLV Hoàng Anh Tuấn không giấu được sự sung sướng, đồng thời ca ngợi những gì toàn đội đã làm được:

“Tôi rất vui với chiến thắng này. Trước giờ bóng lăn, ai cũng nói rằng U19 Việt Nam không có cửa gây bất ngờ. Thật ra, quyền dự báo thắng thua là của mỗi người. Nhưng đội của tôi phải cố gắng hết sức và như mọi người đều thấy, các cầu thủ đã chiến đấu mạnh mẽ”.

Lý giải thêm về chiến thắng, nhà cầm quân gốc Khánh Hòa nói:

“Triều Tiên là đối thủ rất mạnh. Nhưng tôi đã nói với học trò của tôi rằng, trận đầu tiên ra quân bao giờ cũng rất khó khăn đối với bất kỳ đội bóng nào. Quan trọng là phải chơi bằng tất cả sức lực, tinh thần. Học trò của tôi đã chiến đấu hết sức mình, cực kỳ mạnh mẽ trước CHDCND Triều Tiên. Chúng tôi đánh bại Triều Tiên nhờ tinh thần mạnh mẽ, sức chiến đấu hơn hẳn đối thủ. Tôi cực kỳ hài lòng với tinh thần thi đấu mà học trò đã thể hiện”.

Phía bên kia, HLV Ri Song-ho thừa nhận, U19 Triều Tiên đã không có được sự chuẩn bị tốt, thêm nữa, yếu tố thời tiết cũng tác động tiêu cực tới đội bóng Đông Á:

“Đội đã chơi như tôi trông đợi, nhưng chúng tôi rõ ràng phải chuẩn bị tốt hơn. Hôm nay, các cầu thủ của tôi hơi căng thẳng và cũng không đủ mạnh mẽ cần thiết.

Thời tiết là một trong những lý do. Các cầu thủ của tôi chưa quen với thời tiết ở đây, vì ở Triều Tiên lúc này, trời đang rất lạnh.

Tôi nghĩ Việt Nam sẽ dễ thích nghi hơn với điều kiện ở đây hơn là chúng tôi. Ngay cả trong hiệp hai, họ vẫn chơi rất khỏe và vượt trội ở khâu kiểm soát bóng. Đội chúng tôi cũng vẫn còn mệt mỏi sau khi phải di chuyển cả chặng đường dài.

Thất bại trước U19 Việt Nam dạy cho chúng tôi nhiều bài học. Tôi hi vọng các học trò học trò được nhiều điều từ thất bại này. Chúng tôi còn 2 trận đấu và nếu muốn tránh đi thất bại, đương nhiên phải chuẩn bị tốt và kỹ lưỡng hơn”.

Trần Anh

(Tổng hợp)